Top

Khách sạn Marques de Riscal: Bông hoa giữa những cánh đồng nho

Cập nhật 22/10/2013 08:17

Như những dòng chảy rượu vang nhiều sắc màu, Marques de Riscal độc đáo nằm giữa những cánh đồng nho nổi tiếng Rioja thuộc xứ Basque, Tây Ban Nha.


 Marques-de-Riscal-hotel Khách sạn là một phần quan trọng của công trình mang tên The city of Wine – Thành phố vang.

Marques de Riscal được kiến trúc sư nổi tiếng Frank O.Gehry thiết kế. Ông cũng chính là tác giả công trình bảo tàng Guggenheim ở Bilbao. Không chỉ sở hữu góc nhìn hoàn hảo về phía những ruộng nho, khách sạn Marques de Riscal còn thu hút bởi lớp mái uốn lượn như những dải lụa. Nếu tinh tế hơn, bạn cũng có thể nghĩ đó là dòng chảy sóng sánh tuôn ra từ những chai vang hảo hạng. Màu sắc bên ngoài của khách sạn lấy cảm hứng từ một chai rượu Marques de Riscal: đỏ hồng của rượu, bạc của nắp chai và vàng của lớp lưới bao ngoài vỏ chai.


Vật liệu tạo nên phần mái khách sạn là titanium (titan) giống như công trình bảo tàng Guggenheim của Frank và cũng thật bất ngờ khi ông chưa bao giờ thiết kế khách sạn trước khi bắt tay vào dự án Marques de Riscal Hotel. Sự kết hợp hài hoà giữa ý nghĩa sâu sắc của việc trồng nho và làm vang với phong cách hiện đại của thế kỉ 21 đã biến khách sạn không chỉ là nơi để lưu trú qua đêm mà còn là trải nghiệm khó quên tại một trong những vùng làm vang lâu đời của “xứ sở bò tót”.


Khách sạn có 43 phòng hạng sang với diện tích và cách bài trí khác nhau. Giữa hai “cánh” khách sạn nối với nhau bằng cây cầu bộ hành trên không trong suốt. Gehry và các đồng nghiệp đã đi tiên phong trong việc xây dựng, trang trí khách sạn theo cách riêng của họ.


Giường được đóng từ gỗ thích (maple), ghế bọc da và nhà tắm ốp đá cẩm thạch đen. Ngoài ra, nhiều đồ nội thất do Gehry thiết kế riêng như “chiếc đèn mây” đặt cạnh giường ngủ. Kiến trúc sư nổi tiếng Alvar Aalto cũng góp phần xây dựng khách sạn và sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất trong thi công và lắp đặt.


Thế giới của rượu vang và thế giới ẩm thực cùng gặp nhau tại The Marques de Riscal Hotel. Bếp trưởng Francis Paniego (đầu bếp đầu tiên ở Riojan nhận ngôi sao Michelin – tổ chức uy tín chuyên đánh giá các nhà hàng và món ăn nổi tiếng thế giới – năm 2004) sẽ chinh phục thực khách với các món truyền thống vùng Basque-Riojan.


Quần bar trên tầng thượng mang đến khung cảnh ruộng nho xanh ngút ngàn, những mái nhà ngói đỏ cam rực rỡ và sẽ tuyệt hơn với một chai vang thơm ngon sản xuất trong vùng hay nhập về từ nhiều nơi trên thế giới. Du khách cũng có thể tìm hiểu quy trình làm ra các loại vang trắng, vang đỏ khi thăm các lò vang xung quanh hoặc nghỉ ngơi trong thư viện hơn 1.000 đầu sách chủ yếu về chủ đề “luxury”.DiaOcOnline.vn - Theo Một thế giới