Top

Dinh thự của Kim Jong-un ở ngoại ô Bình Nhưỡng

Cập nhật 04/06/2018 16:07

Những hình ảnh hiếm có về dinh thự của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được một nhà báo Nga hé lộ.


Nhà báo Valery Sharifulin có cơ hội đặc biệt để tiếp cận và chụp ảnh dinh thự của ông Kim khi đi cùng Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đến Bình Nhưỡng hôm 31/5. Không rõ cuộc gặp giữa ông Lavrov và ông Kim có diễn ra tại đây hay không.


Dinh thự của ông Kim nằm ở một vị trí chưa được xác định ở ngoại ô thủ đô Bình Nhưỡng, có diện tích lớn, gồm một tòa nhà nằm giữa sân vườn ngập tràn cây xanh.


Nội thất bên trong tòa nhà được thiết kế với tông màu trung tính, trên tường treo một số bức tranh.


Vườn hoa rực rỡ và hồ nước với các vòi phun cùng các bức tượng cá heo tô điểm cho khuôn viên dinh thự.


Ông Kim dường như có niềm yêu thích với nghệ thuật điêu khắc bởi có rất nhiều bức tượng nằm rải rác quanh dinh thự.


Theo Lee Young-kuk, cựu vệ sĩ của lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim có ít nhất 8 dinh thự ở ngoại ô Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, chính quyền Triều Tiên giám sát rất chặt chẽ nên không ai có thể chụp được hình ảnh về những địa điểm này.


Ngoài ra, trong chuyến đi này, nhà báo Sharifulin cũng tranh thủ ghi lại những hình ảnh về cuộc sống đời thường ở Triều Tiên. Trong hình là một nam cảnh sát trên con đường vắng vẻ tại Bình Nhưỡng.


Sảnh khách sạn Koryo, nơi tiếp đón các đoàn khách quốc tế với nội thất và trang thiết bị hiện đại.


Sharifulin cũng được tiếp cận tòa nhà Bộ Ngoại giao Triều Tiên.

Trong cuộc gặp lãnh đạo Kim Jong-un, Ngoại trưởng Nga Lavrov đã kêu gọi phương Tây dỡ bỏ các lệnh cấm vận với Triều Tiên để hướng tới giải quyết vấn đề hạt nhân và mời ông Kim đến thăm Moskva.

Động thái này diễn ra khi đoàn quan chức Triều Tiên cũng vừa sang Mỹ gặp Ngoại trưởng Mike Pompeo để bàn bạc về cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước vào ngày 12/6 tới.

DiaOcOnline.vn - Theo VnExpress