Top

Cách trang trí nhà mang lại may mắn cho người tuổi Dần

Cập nhật 03/11/2014 10:23

Người tuổi Dần có nhiều lựa chọn trong cách trang trí nhà, chọn hướng nhà... Tuy nhiên, mọi sự lựa chọn khi trang trí nhà cửa phải tuân thủ chặt chẽ các quy định phong thủy để mang lại những điều may mắn nhất.

1. Màu sắc

Theo thuyết phong thủy, người tuổi Dần nên dùng màu bản mệnh là xanh lá cây và màu gỗ để trang trí nhà.

Theo đó, người tuổi Dần có mệnh Mộc nên chọn đồ nội thất làm từ gỗ và hạn chế sử dụng các đồ kim loại. Ngoài ra, việc lựa chọn bàn, ghế, cửa, tủ, sàn bằng gỗ cũng sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn đẹp và sang trọng hơn.

Người tuổi Dần nên chọn nội thất bằng gỗ để mang lại may mắn (Ảnh minh họa)

2. Hướng nhà

Các nhà phong thủy khuyên rằng, người tuổi Dần nên chọn hướng nằm ở giữa 37,5 độ và 67,5 độ của la bàn (thuộc Đông Đông Bắc) để đạt được sự may mắn cao nhất.

Bên cạnh đó, để kích hoạt may mắn, người tuổi Dần cũng có thể sử dụng các đồ vật thuộc Mộc.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý, nếu góc nói trên bị chặn hoặc có toilet, nhà bếp thì không nên bởi có thể gây phản tác dụng.

Cần chú ý thêm, các hướng Nam (thuộc Ngọ) và Tây Tây Bắc thuộc (Tuất) cũng là là những hướng tốt cho người tuổi Dần.

3. Tranh treo tường

Tranh treo tường không chỉ mang giá trị thẩm mĩ mà còn mang lại cho người tuổi Dần.

Theo thuyết phong thủy, người tuổi này nên đặt một bức tranh hổ hay một bức tượng hổ - con vật đại diện cho tuổi Dần ở hướng Đông Đông Bắc. Việc trang trí tranh hổ hay tượng hổ sẽ giúp đường tình duyên của người tuổi Dần được thuận lợi.

4. Sử dụng đá phong thủy

Người tuổi Dần nên chọn loại đá quý phong thủy sapphire vì theo thuyết phong thủy loại đá này tượng trưng cho quyền lực lãnh đạo, sự sáng suốt và sức mạnh nội tâm. Còn theo y học thì saphire có khả năng giảm các chứng bệnh về sự suy yếu về mắt.

Một số người tuổi Dần thích trồng cây xanh trong nhà thì có thể lựa chọn các loại cây như vân trúc, cau trúc (dừa Hawai), cây gừa, vạn niên thanh...