Top

Cách trang trí cửa chính mang lại giàu sang cho gia chủ

Cập nhật 30/10/2014 12:00

Cửa chính đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nhà ở và việc trang trí cửa chính hợp phong thủy được cho là sẽ mang lại may mắn, giàu sang cho gia chủ. Dưới đây là những lưu ý để trang trí cửa chính hợp phong thủy.

1. Không để vật cản trước cửa

Theo quan niệm phong thủy, nếu trước cửa chính bị một vật nào đó cản trở như thùng rác, chậu cảnh nứt cũ có cây bị héo úa… đều khiến dòng năng lượng bị cản trở. Vì thế, phải luôn tạo không gian thoáng đãng, không rợp bóng cây và đồ vật cản trở trước cửa chính của ngôi nhà.

2. Chăm sóc cánh cửa thật kỹ lưỡng

Khi thiết kế cửa chính, nên chọn cửa gỗ chất liệu tốt. Trường hợp cửa nhôm, sắt hay kính thì gia chủ nên trồng hoặc đặt những chậu cây cảnh để dung hòa nguồn năng lượng thô ráp của kim loại.

Ngoài ra, cũng cần chú ý vệ sinh sạch sẽ bản lề, không để chúng bị hoen rỉ, cánh cửa không bị tróc sơn hay nứt, mọt, tay nắm cửa nên giữ sạch sẽ.

Với các tổn hại bề mặt của cửa, có thể chà nhám, sơn lại. Tuy nhiên, nếu cửa chính bị hỏng đến một nửa thì bạn cần thay cửa mới (không dùng đồ tái chế)

Việc trang trí cửa chính hợp phong thủy sẽ mang lại giàu sang và may mắn cho gia chủ (Ảnh minh họa)

3. Kiểm tra linh vật ở cửa chính (nếu có)

Một số ngôi nhà có đặt cặp chó hay tỳ hưu, hãy thường xuyên kiểm tra tình trạng của linh vật, không để chúng bị bẩn hoặc hư hại. Nếu chúng bị hư, bạn cần thay mới các linh vật này.

4. Thay thế đèn cửa bị hư hỏng hoặc cũ nát

Đối với đèn cửa bị hư hỏng hoặc cũ, phải thay thế và bật đèn ở hiên nhà vài giờ mỗi ngày để ngăn việc tích tụ năng lượng xấu

5. Chọn hướng cửa phù hợp

Để xác định đúng hướng cửa, bạn có thể tham khảo các thầy phong thủy trước khi thiết kế nhà hoặc mua nhà mới. Họ sẽ dùng la bàn phong thủy để tìm điểm âm dương cân bằng hợp nhất, từ đó chọn ra điểm lắp đặt cửa chính cho ngôi nhà.

6. Chọn màu sắc và kích thước cửa hợp phong thủy

Khi chọn màu sắc và kích thước cửa nên lưu ý hai đặc điểm:

Thứ nhất, màu sắc cửa nên hài hòa với toàn bộ màu sắc của ngôi nhà, từ màu đậm đến nhạt dần, không nên để các gam màu quá khác biệt.

Thứ hai, kích thước cửa nên có tỷ lệ phù hợp với toàn ngôi nhà, không nên quá to hoặc quá bé so với nhà và các cửa phụ, dễ gây ra sự mất cân bằng cho toàn ngôi nhà.

7. Một số lưu ý khác

Đối với thảm trải trước cửa chính, nên chọn các màu mang ý nghĩa năng lượng của đất (vàng), gỗ (xanh lá, nâu) và nước (xanh dương).

Ngoài ra, không nên xây dựng hệ thống cửa phụ nằm trực diện với cửa chính, không đặt gương lớn trước cửa chính, không xây dựng hệ thống cầu thang nằm đối diện với cửa chính, không xây nhà tắm, nhà vệ sinh đối diện hoặc ngay phía trên cửa chính, không để góc tường nhọn chiếu vào cửa gây tổn thương rất lớn đến sức khỏe, tính mạng của người ở trong nhà.


DiaOcOnline.vn - Theo Gia đình Việt Nam