Top

Sắc màu ấm áp trong chợ Giáng sinh ở Đức

Cập nhật 20/12/2013 12:18

Thành phố Aachen chìm đắm trong ánh sáng rực rỡ và không khí nhộn nhịp mỗi dịp Noel về.


Chợ Giáng sinh là một phong tục bắt nguồn từ thời Trung cổ để bán thức ăn và đồ tiêu dùng mùa đông. Trải qua thời gian, nó đã trở thành một lễ hội văn hóa diễn ra thường niên tại Đức cũng như nhiều nước ở châu Âu.


Thời gian của những phiên chợ này thường kéo dài từ hai ngày cuối tuần (đối với những thành phố nhỏ) đến bốn - năm tuần (với các thành phố lớn).


Aachen tuy là một thành phố bé nhỏ với 300.000 dân và chủ yếu là sinh viên nhưng đây cũng là một thành phố đẹp cổ kính chứa đựng nhiều yếu tố lịch sử và di tích văn hóa có giá trị của nước Đức.


Nơi đây nổi tiếng với nhiều món ăn truyền thống mê hoặc du khách như bánh mật gừng hay bánh hạnh nhân.


Chợ Giáng sinh Aachen cũng là một trong những chợ Giáng sinh lớn nhất ở Đức với khoảng 150 gian hàng, dự kiến tiếp đón 1,5 triệu lượt khách du lịch từ khắp châu Âu trong bốn tuần diễn ra hội chợ.


Ở đó, du khách có thể ngắm nghía thỏa thích vô vàn thứ đồ trang trí nhà cửa, cây Giáng sinh, đồ chơi, trang sức, đồ thủ công mỹ nghệ, vòng hoa Giáng sinh treo cửa đủ màu sắc.


Du khách nào cũng đến đây vài lần cùng bạn bè, gia đình, người yêu để uống bia, uống Glühwein, rượu trứng (Eierpunsch), nhâm nhi hạt dẻ, ăn bánh kếp hay bánh khoai tây chiên…


Nước Đức là nơi có món xúc xích nướng ngon nhất thế giới.


Không khí sôi động trong chợ Giáng sinh ở Aachen vào buổi tối với dòng người tấp nập.


Những ai từng đến Aachen sẽ khó có thể quên được khoảnh khắc cầm trong tay một chiếc bánh mì xúc xích to bự, xuýt xoa đôi tay thấm lạnh đầu đông và chìm đắm trong không khí ấy, lắng nghe tiếng nhạc, tiếng nói rộn ràng, trò chuyện với bạn bè.


Các chợ Giáng sinh có thể khác nhau về quy mô, độ nổi tiếng và thời gian mở cửa nhưng lại khá giống nhau với nhiều gian hàng dựng từ nhà gỗ bao quanh một di tích văn hóa đặc trưng của thành phố đó.


Những món đồ lưu niệm Giáng sinh được bày bán ở khắp mọi nơi.