Top

Không gian thêm mới mẻ nhờ ý tưởng bọc chân bàn ghế

Cập nhật 24/11/2016 10:39

Không cần mua đồ đạc đắt tiền, hay những phụ kiện tốn kém, chỉ cần tận dụng đồ cũ để bọc chân bàn ghế là đủ để tạo nên vẻ đẹp mới mẻ và đáng yêu cho không gian sống của bạn.

Nếu bạn muốn làm mới không gian, tạo vẻ đẹp xinh xắn cho ngôi nhà mà không cần nhờ cậy đến túi tiền, hãy cố gắng tận dụng những vật dụng, đồ đạc có sẵn trong nhà để mang đến cảm giác vui vẻ cho mọi người trong gia đình mình.


Tận dụng túi vải

Vải vụn bạn cũng có thể may thành những chiếc túi, hoặc tận dụng những chiếc túi vải cũ kỹ đã không còn sử dụng để làm đẹp cho bàn làm việc bằng cách bọc vào chân bàn. Hãy chọn màu sắc có họa tiết tương đồng với màu của bàn để góc nhỏ làm việc trở nên xinh xắn và hợp gu hơn.


Túi vải bọc chân bàn cũng có thể làm thêm dây ruy băng hoặc dây vải nhỏ tạo độ nhún, như những món quà nhỏ xinh bọc dưới chân bàn ghế, giúp cho góc nhỏ trong ngôi nhà luôn đáng yêu và đáng nhìn.


Làm túi len

Len thừa cũng có thể sử dụng để móc thành những chiếc túi nho nhỏ. Bọc chân bàn, chân ghế mang lại vẻ đẹp xinh xắn, nổi bật cho không gian. Vào những ngày mùa đông, túi len cũng có thể giúp cho chân bàn, ghế không làm xước thảm, tạo sự đồng bộ với khăn bàn hoặc nệm trải ghế.


Bạn có thể móc len dạng tròn hoặc móc dạng dài tùy thuộc vào chiều dài của bàn. Với bàn chân thấp, bạn nên móc dạng tròn và bàn chân cao, bạn nên móc len dạng dài để mang đến vẻ đẹp tinh tế và hài hòa cho ngôi nhà.

Cũng có thể chọn len một màu hoặc nhiều màu tùy thuộc vào cách bố trí màu sắc không gian. Với những ngôi nhà đã trang trí nhiều màu, bạn có thể chọn len một màu và ngược lại để không làm căn phòng trở nên rối mắt.


Gắn thêm một vài phụ kiện nhỏ xinh để góc bàn ghế thêm nổi bật.


Gắn thêm những chiếc nơ hay cúc áo nhỏ xíu điểm tô cho chân bàn ghế thêm bắt mắt.


Tận dụng vải dạ trang trí

Vải dạ trang trí có thể cắt và buộc vào chân bàn tạo hình đám cỏ hoa xinh xắn, mang đến vẻ đẹp rực rỡ sắc màu cùng thiên nhiên đáng yêu cho ngôi nhà của bạn. Nếu không có sẵn, bạn có thể đến những cửa hàng lưu niệm, mua một vài mảnh vải dạ nhỏ với những màu sắc nổi bật để làm mới không gian ăn uống hay góc học tập của con chỉ trong chớp mắt.


Tận dụng bao tay, tất cũ

Bao tay hay tất cũ cũng có thể sử dụng để bọc chân bàn ghế. Hãy chọn lựa những gam màu xinh xắn và hợp tông để góc nhỏ đặt bàn ghế luôn trở nên dịu dàng và ấn tượng.


Những chiếc tất cỡ dài, nhiều màu sắc sẽ giúp cho góc bàn ghế một màu thêm sinh động.DiaOcOnline.vn - Theo Em Đẹp / Minh Minh