Top

Colmar - ngôi làng cổ kính nhất nước Pháp

Cập nhật 16/11/2016 11:23

Colmar nằm bên dòng sông Lauch thơ mộng, nơi đây được mệnh danh là một trong những ngôi làng đẹp nhất nước Pháp. Kiến trúc của những ngôi nhà cổ kính hòa quyện với phong cảnh thanh bình chính là điểm đặc biệt khiến du khách trên khắp thế giới đổ về hàng năm.

Colmar mơ mộng với những ô cửa đều nhau nhiều màu sắc.

Colmar có diện tích hơn 66km2 với những ngôi nhà được xây dựng từ gỗ có những ô cửa sổ vuông đều nhau thẳng tắp. Tất cả những ban công ở đây được người dân trồng hoa nở quanh năm khiến ngôi làng trở nên vô cùng lãng mạn.

Hoa nở dọc hai bên bờ sông. Colmar được du khách đặt tên “tiểu Venice” trong lòng nước Pháp.

Nơi đây từng là địa điểm được hoàng đế Charles III (Charles the Fat) chọn làm nơi để tổ chức các buổi ăn kiêng. Có một điều rất đặc biệt, trong thế chiến thứ 2, rất nhiều khu vực lân cận Colmar bị phá hủy toàn bộ bởi những đợt ném bom, nhưng riêng ngôi làng Colmar vẫn được giữ nguyên vẹn.

Những ngôi nhà ở đây được xây dựng từ thế kỷ 14 mang phong cách kiến trúc cổ Gothic với những mái vòm nhọn mang đậm dấu ấn phong cách kiến trúc của Đức.

Colmar có lối kiến trúc cổ kính trầm mặc.

Đến thăm Colmar, du khách thường chìm đắm trong nét trầm mặc của những kiến trúc nên thơ và lối sống chậm chãi của người dân sống ở ngôi làng. Ngoài ra du khách còn được tận hưởng những món ăn đặng trưng và những vũ điệu mê hoặc đầy sôi động. Colmar còn được biết đến là vùng trồng nho nổi tiếng ở Pháp.

Lối kiến trúc nên thơ tạo nên sức hút với du khách.

Những tia nắng ấm tràn ngập Colmar.


DiaOcOnline.vn - Theo Báo Xây dựng