Top

VietinBank Business Centre

Vị trí: Phạm Văn Đồng, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

 
Phối cảnh ban ngày.

Trung tâm thương mại - tài chính – ngân hàng VietinBank Business Centre tọa lạc tại khu đô thị Nam Thăng Long - Ciputra, một khu đô thị kiểu mẫu và là cửa ngõ phía tây thủ đô Hà Nội. Đây là công trình có quy mô đầu tư lớn nhất trong ngành tài chính ngân hàng Việt Nam.

Tổ hợp VietinBank Business Centre có tổng diện tích sử dụng 300.000 m2, bao gồm 2 toà tháp, được liên kết với nhau bằng khối đế 7 tầng dành cho các mục đích sử dụng chung như phòng hội nghị, hội thảo, trung tâm thương mại cao cấp, quán cafe và nhà hàng ăn uống. Trên nóc khối nhà 7 tầng là vườn cây cảnh trang trí. Tháp thứ nhất, cao 68 tầng, sẽ là trụ sở chính mới của VietinBank. Tháp thứ hai, cao 48 tầng, sẽ là nơi đặt khách sạn 5 sao, khu chăm sóc sức khoẻ, dịch vụ spa.

Tổ hợp toà nhà được định hướng thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng với thiết kế giảm thiểu các tác động của môi trường xung quanh. Đây là dự án đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á áp dụng công nghệ tiên tiến ở một quy mô lớn, là một trong những nét đặc trưng của công trình này.

Số vốn đầu tư dự kiến ban đầu là 400 triệu USD, VietinBank Business Centre sẽ được hoàn thiện và đưa vào sử dụng vào đầu năm 2014.

Dự án được thiết kế bởi công ty kiến trúc danh tiếng Foster and Partners (Hong Kong).

Phối cảnh ban đêm.