Top

Splendora - Bắc An Khánh

Vị trí: Láng-Hòa Lạc, Hoài Đức , Hà Nội

Khởi công: ngày 25/04/2006.

 

Quy hoạch tổng thể:

 

Khu đô thị An Khánh được quy hoạch và xây dựng mới đồng bộ thành tổ hợp hoàn chỉnh, bao gồm:

 

- Chung cư cao tầng: dự án sẽ có khoảng 6.440 căn hộ chung cư cao tầng tương đương 1.187.993 m2 sàn.

 

- Khu biệt thự và nhà liền kề: 1.311 căn biệt thự và nhà ở liền kề tương đương 392.319m2.

 

- Văn phòng cho thuê

 

- Trung tâm thương mại, siêu thị

 

Bắc An Khánh có diện tích 264 ha nằm trên trục đường cao tốc Láng - Hòa Lạc, với sức chứa sau khi hoàn thành là 35.000 người. Điểm nhấn của khu đô thị là tòa tháp đôi cao 70 tầng, xung quanh là các khu nhà ở thấp tầng chung cư và biệt thự và khu trung tâm thương mại, vui chơi giải trí và mua sắm sầm uất. Dự án sẽ khai thác quỹ đất để tạo nguồn vốn 1.472 tỷ để xây dựng, mở rộng và hoàn thiện tuyến đường Láng - Hòa Lạc. Với chiều dài 27,8km nối đường Láng của Hà Nội và khu Hòa Lạc của tỉnh Hà Tây cũng sẽ được tiến hành cùng thời điểm chiếm 350 triệu USD trong tổng vốn đầu tư của toàn dự án. Đường có 6 làn dành cho xe ô tô và 4 làn dành cho xe hai bánh. Đây sẽ là đường cao tốc hiện đại bậc nhất Việt Nam với tốc độ tối đa cho phép 120 km/h và cũng là đường cao tốc duy nhất có làn đường riêng cho ôtô và xe hai bánh.

 

Đây là khu kết nối hàng loạt khu đô thị trong vùng như Quốc Oai, Xuân Mai, Hòa Lạc, Sơn Tây, Miếu Môn. Dự án sẽ quy hoạch các điểm, cụm công nghiệp, trường đại học, các khu du lịch giải trí phía tây Hà Nội như sân golf Đồng Mô, Suối Hai, khu công nghệ cao Hòa Lạc, trường ĐH Quốc gia.

 

Khu đô thị mới hiện đại được đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng kĩ thuật và hạ tầng xã hội với các khu công trình công cộng, dịch vụ thương mại, văn hóa và nhà ở cao cấp. Khu đô thị này được chia thành 6 khu chức năng bao gồm: các khu chung cư cao tầng, khu biệt thự và  nhà liền kề, văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại, siêu thị,….

 

Nằm ở phía tây của thủ đô Hà Nội, cách Hà Nội 9km theo trục đường Láng - Hòa Lạc, quần thể đô thị mới này sau khi được hoàn thành sẽ là khu đô thị hiện đại vào loại bậc nhất Việt Nam.

 

Tổng vốn đầu tư 2 tỷ USD.