Top

Khu liên hợp sân golf - Sacom resort

Vị trí: Triệu Việt Vương, Đà Lạt , Lâm Đồng

Nằm ngay trung tâm khu vực Hồ Tuyền Lâm - Đà Lạt, với địa hình thung lũng xen kẽ đồi dốc, khu nghỉ dưỡng Sacom resort hút vốn 2.250 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần cáp và Vật liệu viễn thông Sacom làm chủ đầu tư.

 

Sacom Resort có vị trí rất thuận lợi, cách trung tâm thành phố Đà Lạt chỉ khoảng 5 km về phía nam, cách sân bay Liên Khương 15 km về phía bắc, kết nối giao thông với hai tuyến đường chính vào Hồ Tuyền Lâm. Ngay khu vực này còn có tuyến cáp treo Đà Lạt - Tuyền Lâm dài 2,3 km đã đưa vào sử dụng từ tháng 1/2003.

 

Ngày 28/7, dự án đã được động thổ tại phân khu chức năng số 7 và 8 thuộc khu du lịch Hồ Tuyền Lâm, tổng diện tích hơn 270 ha. Là một bán đảo ở giữa Hồ Tuyền Lâm, phân khu chức năng số 7 sẽ được xây dựng thành resort nghỉ dưỡng, hội nghị, hội thảo, vui chơi, giải trí và thể thao cao cấp. Diện tích bán đảo rộng 59,32 ha và bến du thuyền, khu giải trí rộng 1,96 ha.

 

Phân khu chức năng 8 là khu đất nằm ở phía đông Hồ Tuyền Lâm, có địa hình thung lũng, dải đất trung tâm rộng, tương đối bằng phẳng, được bao bọc bởi những đồi dốc và rừng thông nguyên sinh, phù hợp để xây dựng sân golf. Diện tích thung lũng này là 209,6 ha.

 

Điểm trọng tâm của dự án là sân golf địa hình đạt chuẩn quốc tế 18 lỗ với các hạng mục bổ trợ kèm theo như câu lạc bộ golf, nhà nông cơ, trạm dừng chân vọng cảnh... Xoay quanh khu vực này là các hạng mục khách sạn 4 và 5 sao có tổng cộng 550 phòng, 400 biệt thự nghỉ dưỡng đơn lập, trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí và đài vọng cảnh. Các biệt thự trên bán đảo sẽ được xây dựng tại các vị trí có địa hình dốc, tầm nhìn hướng ra mặt hồ và các triền đồi xanh, diện tích 120-170 m2. Riêng biệt thự sân golf có diện tích 143 m2 mỗi căn.

 

Sau khi hoàn thành, Sacom Resort có thể phục vụ 1.250 người nghỉ dưỡng và khoảng 3.000 khách vãng lai.

 

Phần sân golf và biệt thự dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2010. Phần resort sẽ khởi công vào đầu năm 2009 và đi vào sử dụng vào cuối năm 2011. Sacom Resort là dự án bất động sản duy nhất tại hồ Tuyền Lâm có sự kết hợp giữa nghỉ dưỡng và golf địa hình, kèm theo nhiều loại dịch vụ vui chơi, giải trí khác.