Top

Khu đô thị Làng hoa Tiền Phong

Vị trí: Thăng Long-Nội Bài, Tiền Phong, Mê Linh , Hà Nội

 

Khu đô thị Làng hoa Tiền Phong của công ty Tiền Phong thuộc tập đoàn Prime Group nằm ở xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc, cách Trung tâm thủ đô Hà Nội 15km, rộng 40ha với tổng vốn đầu tư hơn 920 tỷ đồng.


Về tổng thể, khu đô thị được chia làm hai phần, mỗi khu là một tổng thể hoàn chỉnh, ngăn cách với đường giao thông khu vực bằng dải cây xanh cách ly với một cổng ra vào duy nhất để đảm bảo yêu cầu an ninh. Một "quảng trường nước" được hình thành dựa trên địa hình sẵn có, và liên thông với Đầm Và thông qua một kênh dẫn nước. Từ đó hình thành nên các không gian đảo và bán đảo với hình thức rất phong phú. ở đây, mặt nước vừa là cảm hứng vừa là thành phần chủ đạo của khu đô thị. Tính chất đô thị được hình thành bằng trục giao thông chính với các toà nhà cao tầng xen kẽ vườn hoa cây xanh, khởi đầu với cổng chào hoành tráng là ba toà tháp văn phòng, dẫn tới quảng trường trung tâm bằng đại lộ với hai hàng cau lớn chạy dọc hai bên. Cơ cấu chính của khu đô thị là các khu biệt thự đa dạng được phân chia thành 4 loại bao gồm:

 

+ Khu biệt thự đơn lập (diện tích 600-800 m2/lô) được bố trí thành từng tiểu khu xen kẽ vườn hoa cây xanh.

 

+ Khu biệt thự đơn lập hạng sang (diện tích 1000-1200 m2/lô) nằm tương đối biệt lập như một bán đảo, ngăn cách với các khu khác bởi kênh dẫn nước. Khu này được bố trí với những điều kiện ưu đãi nhất về cảnh quan sông nước hữu tình của Đầm và một khu 9 biệt thự hạng sang (diện tích 1000-1200 m2/lô) được bố trí trên 1 đảo nhỏ hình chữ nhật tương phản với hồ nước hình tròn, quây quần xung quanh một vườn hoa

và hướng ra mặt hồ bao la. Đó là một địa điểm lý tưởng cho những điều kiện sống cao cấp.

 

+ Khu biệt thự song lập (diện tích 200-300 m2/lô) được bố trí phía tây khu đô thị với theo từng tiểu khu quây xung quanh các công viên. Các công viên này vừa là khu vui chơi giải trí, vừa tạo điểm nhìn tầm nhìn cho không gian.

 

Giao thông theo mô hình lá cây với một trục giao thông chính xuyên suốt liên kết các khu nên rất thuận tiện. Xen kẽ giữa các khu ở là công viên, vườn hoa. Đó vừa là nơi sinh hoạt cộng đồng vừa là "lá phổi" điều hoà vi khí hậu tạo môi trường trong lành, xứng đáng với tiêu chuẩn ở cao.

 

+ Các khu chung cư cao tầng và nhà ở cho thuê đa chức năng với các cửa hàng, siêu thị ở tầng 1 được bố trí dọc theo trục giao thông chính của khu. Điều đó vừa xác lập không gian đặc trưng của đô thị, vừa mang đến sự thuận tiện cho các cư dân trong khu cũng như các khu vực lân cận khi sử dụng các tiện ích đô thị. Bên cạnh các toà nhà cao tầng này là các khu công viên cây xanh nhằm tạo ra vi khí hậu tốt và hình thành các điểm nhìn đô thị. Ba tháp cao tầng được bố trí như một cổng chào hoành tráng cho toàn khu.

 

Kề cận khu công viên - thể thao là khu trường học và nhà trẻ. Nằm trên khu đất riêng biệt cạnh bờ đầm, giữa công viên và vườn hoa, nên môi trường rất trong lành và yên tĩnh, phù hợp với chức năng giáo dục. Tuy biệt lập nhưng trường học và nhà trẻ vẫn rất thuận tiện giao thông với nhiều

không gian chờ khi tan học. Tương tự, khu y tế và quản lý đô thị được bố trí cạnh khu công viên, gần kề khu trung tâm và trục đường giao thông chính, vừa yên tĩnh vừa thuận tiện cho cư dân trong khu.

 

Các khu nhà hàng dịch vụ, trung tâm vui chơi giải trí nằm xen kẽ trong toàn khu, nhằm đảm bảo bán kính phục vụ tốt nhất, tận dụng các ưu thế cảnh quan sông nước Đầm Và, đặc biệt là các nhà hàng nổi càng nhấn mạnh tính chất “trên bến dưới thuyền”