Top

Khu đô thị Phúc Ninh

Vị trí: Quốc lộ 1A, Bắc Ninh , Bắc Ninh


Khu đô thị mới Phúc Ninh nằm trong quần thể Công nghiệp - Đô thị - Dân cư - Dịch vụ với tổng diện tích 1000ha do Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Kinh Bắc - thành viên của Tập đoàn đầu tư Sài Gòn (Saigon Invest Group) làm chủ đầu tư.


Khu đô thị mới Phúc Ninh được xây dựng với quy mô lớn nhất và hiện đại nhất ở Bắc Ninh, thuộc quần thể khu liên hợp 1000ha bao gồm: khu công nghiệp - đô thị - dân cư - dịch vụ, trong đó diện tích khu đô thị là 120 ha.

 

Khu đô thị mới Phúc Ninh nằm ở vị trí trung tâm Thành phố Bắc Ninh - một trung tâm mới được quy hoạch, xây dựng hoàn chỉnh và hiện đại bao gồm: hệ thống đường giao thông, hệ thống cung cấp điện, nước và các dịch vụ về Bưu chính Viễn thông, ngân hàng,... cách Thủ đô Hà Nội 25km, cách sân bay quốc tế Nội Bài 30km, cách cửa khẩu Lạng Sơn 110km, cách vịch Hạ Long 110km, rất thuận tiện về mặt giao thông liên lạc. Được mệnh danh là “trái tim của Kinh Bắc”, khu đô thị Phúc Ninh có lợi thế tuyệt đối về mặt vị trí địa lý mà không khu đô thị nào trong khu vực có được.

 

Quy mô : Với tổng diện tích 120ha, khu đô thị Phúc Ninh được thiết kế hướng theo tiêu chuẩn khu đô thị mới hiện đại của Việt Nam và xu hướng trên thế giới, bao gồm:

    -  Khu nhà ở cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế phục vụ các chuyên gia nước ngoài.

    -  Khu nhà ở cao cấp, biệt thự phục vụ cho nhu cầu của người dân Hà Nội và toàn thể cộng đồng dân cư có nhu cầu.

    -  Quần thể khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại, nhà ở cao cấp, khu vui chơi giải trí, khu dịch vụ tổng hợp,…

Khu đô thị mới Phúc Ninh được thiết kế theo mô hình kiến trúc hiện đại của Mỹ bao gồm 1.300 căn nhà ở chuyên gia và biệt thự nhà vườn sang trọng có diện tích từ 300 m2 đến 500 m2. Các công trình công cộng, dịch vụ, cây xanh vui chơi giải trí được thiết kế nhằm đáp ứng tốt hơn chất lượng cuộc sống sinh hoạt của người dân trong khu vực.

 

Dự án được phê duyệt và triển khai nhằm giải quyết nhu cầu về nhà ở cho các cán bộ, người lao động trong khu công nghiệp, qua đó tăng sức hấp dẫn cho khu công nghiệp Quế Võ và làm tăng tốc độ đô thị hóa của tỉnh Bắc Ninh.
 

Khu đô thị mới Phúc Ninh ra đời trên cơ sở định hướng phát triển nhằm xây dựng thành phố Bắc Ninh trở thành thành phố vệ tinh quan trọng của Thủ đô Hà Nội, đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế của vùng trọng điểm kinh tế phía Bắc, đồng thời đảm bảo cho sự phát triển bền vững của Thủ đô trong tương lai.

 

Khu đô thị mới Phúc Ninh nằm tại thành phố Bắc Ninh là trung tâm chính trị, kinh tế, xã hội của Tỉnh Bắc Ninh. Một thành phố mới được xây dựng với quy hoạch và cơ sở hạ tầng đồng bộ hiện đại nhưng vẫn gìn giữ những nét văn hóa của đất Kinh Bắc xưa.