Top

Khu đô thị mới Vĩnh Hiệp

Vị trí: , Rạch Giá , Kiên Giang


Khu đô thị mới và dân cư phường Vĩnh Hiệp (thuộc địa phận phường Vĩnh Hiệp, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) được quy hoạch trên diện tích 311 ha. Dự án nhằm xây dựng phát triển đồng bộ với các công trình công cộng, quy mô dân số 31.500 người đảm bảo phát triển thành phố Rạch Giá theo tiêu chuẩn đô thị loại III.

Trục chính trung tâm là trục đấu nối từ đường Lạc Hồng với tuyến tránh thành phố Rạch Giá được xây dựng các công trình cao tầng, tổ hợp kiến trúc đồng nhất, hiện đại tạo điểm nhấn cho cửa ngõ trung tâm khu đô thị với các chức năng hành chính, thương mại, dịch vụ tổng hợp, tài chính ngân hàng.

Cây xanh công viên và mặt nước bố trí phân tán, đảm bảo chỉ tiêu cây xanh phục vụ tối thiểu 4 m2/ người trong các đơn vị ở, giữ lại và mở rộng tuyến kênh phía Bắc nhằm khai thác cảnh quan môi trường sông nước.

Khu ở gồm các khu ở bố trí mới thành từng nhóm ở kết hợp hài hòa với lõi không gian xanh tạo thành một quần thể công trình với các loại hình nhà chung cư, nhà liền kề, biệt thự, nhà ở tái định cư. Các khu ở hiện trạng do dân tự cải tạo, chính trang về kiến trúc công trình theo quy hoạch để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Dự án dự kiến được đầu tư xây dựng theo mô hình khu đô thị mới đồng bộ, hiện đại về hạ tầng kỹ thuật với đầy đủ các công trình hạ tầng xã hội như giáo dục, văn hoá, thể dục thể thao, vui chơi giải trí... Không gian kiến trúc cảnh quan hài hoà, môi trường sống trong lành lý tưởng cho dân cư khu đô thị.