Top

Khu đô thị Làng Thời Đại

Vị trí: , Chương Mỹ , Hà Nội


Khu đô thị Làng Thời Đại nằm trong định hướng phát triển chuỗi đô thị vệ tinh của thủ đô Hà Nội, thuộc địa phận của thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, tiếp giáp với các tuyến giao thông quan trọng như QL 6, QL 21( đường Hồ Chí Minh), cách khu Công nghệ cao Láng Hòa Lạc 12 Km.

Nằm trong quy hoạch tổng thể của Thủ đô Hà Nội đến năm 2020, Khu đô thị Làng Thời Đại là khu đô thị sinh thái văn hóa đa chức năng với tổng diện tích 149,83 ha với quy mô dân số khoảng 15.000 người.

Với ý tưởng độc đáo, dựa vào điều kiện tự nhiên và địa hình sẵn Kkhu đô thị Làng Thời Đại được thiết kế xây dựng với những khu chức năng chính:

Các khu biệt thự xanh: Bao gồm các khu biệt thự có diện tích từ 250 - 350m2 chiếm tỷ lệ 50%, từ 350 - 500 m2 trở lên chiếm tỷ lệ 20%. Các khu biệt thự được thừa hưởng một hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ cùng không gian sống có hệ sinh thái hài hòa, gần gũi với thiên nhiên...

Các chung cư hỗn hợp dịch vụ: được thiết kế cao 9 - 22 tầng, trong đó có đầy đủ hệ thống phụ trợ. Diện tích mỗi căn hộ từ 70 - 200 m2.

Khu công trình công cộng cấp đô thị: Bao gồm trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng cho thuê, các tòa nhà thương mại kết hợp với căn hộ cao cấp 20 - 22 tầng với lối kiến trúc hiện đại.

Trong khu đô thị có cơ quan quản lý cấp phường được quy hoạch theo dạng liên cơ quan, kết hợp trường học, trạm y tế, nhà trẻ, sân thể thao, quảng trường và công viên, cây xanh, hồ nước....

Khu đô thị Làng Thời Đại được thiết kế xây dựng trở thành khu đô thị bền vững, kết hợp giữa hiện đại và chứa đựng yếu tố làng xã truyền thống, mang ý nghĩa lâu dài với mọi thời đại đúng như tên gọi "Khu đô thị Làng Thời Đại - Urban Zone - Thoi Dai Village".