Top

Chơn Thành Golden Land

Vị trí: Minh Hưng, Chơn Thành , Bình Phước

Tổng quan

Chơn Thành Golden Land là một trong những dự án khu dân cư trọng điểm của tỉnh Bình Phước hiện nay. Dự án cách TP.HCM 70km, theo tuyến QL13, cách thị xã Đồng Xoài 30km, cách thị xã Thủ Dầu Một, Tây Ninh với khoảng cách tương tự.

Ngày 14/10/2013, UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng tuyến đường từ TTHC huyện Chơn Thành đi xã Minh Hưng (nằm trong huyện). Tuyến đường  rộng 46m, dài 5km, có hệ thống thoát nước, chiếu sáng và cây xanh, vỉa hè đồng bộ, sau khi hoàn thành sẽ trở thành một trong các tuyến đường đẹp nhất tại thị trấn Chơn Thành, nối kết với QL13 (đi Tây Ninh), QL14 (đi Tây Nguyên và về Bình Dương, TP.HCM), đẩy nhanh tốc độ đô thị hoá và giúp nhanh chóng hình thành một KDC - thương mại sầm uất dọc hai bên đường. Dự kiến tuyến đường sẽ được hoàn thành, đưa vào sử dụng tháng 4/2014.

 

Trung tâm hành chính huyện Chơn Thành

Song song với dự án xây dựng đường là dự án xây dựng một KDC dọc theo hai bên đường (các căn nhà đều nằm mặt tiền đường), do công ty Long Việt đầu tư. Theo thiết kế, dự án sẽ cung cấp 1344 nền nhà phố và biệt thự, cùng cơ sở hạ tầng đồng bộ, gồm đường giao thông, trung tâm thương mại, công viên giải trí, nhà trẻ, mẫu giáo …

Tại khu vực có vị trí thuận tiện nhất, dự án bố trí một TTTM khá khang trang, với kiến trúc hiện đại, gợi liên tưởng đến hình ảnh một đĩa bay khổng lồ. Đây vừa là điểm nhấn kiến trúc, vừa là cái “rốn” về kinh tế - thương mại của khu vực, thu hút ngay cả khách bộ hành trên đường thiên lý lẫn từ trung tâm huyện ra mua sắm. Dọc hai bên tuyến đường bố trí các dãy nhà phố, có chức năng vừa ở vừa kết hợp kinh doanh. Đặc biệt, không giống những loại hình nhà phố chật hẹp ở các đô thị lớn, các căn nhà phố tại đây có diện tích khá lớn, từ 150m2 - 300m2/căn, rất phù hợp, tiện cho sinh hoạt và buôn bán. Các biệt thự cũng có nhiều mẫu đa dạng như đơn lập, song lập … với diện tích lớn và kiến trúc đẹp.

Theo tin từ chủ đầu tư, hiện hạ tầng dự án đã xây dựng đạt  80%, dự kiến tháng 7/2014 sẽ bàn giao nền cho khách hàng để xây dựng. Khách hàng sẽ được cấp sổ đỏ vĩnh viễn.

Hạ tầng - quy hoạch
 

- Dự án do nhà  nước quy hoạch tuyến đường trung tâm kinh tế thương mại kết nối QL 13 , khu công nghiệp Minh Hưng, Trung tâm hành chính, là tuyến đường đẹp nhất của trung tâm huyện. Nhằm tạo điều kiện cho người lao động an cư tại khu kinh tế mới tại TTHC.
- Các tiện ích sống thuận tiện, gần chợ, trường học, bệnh viện
- Nằm gần kề 4 khu công nghiệp nên thuận lợi cho những doanh nghiệp mở rộng nhà xưỡng, cơ sở kinh doanh.
+ KCN Minh Hưng Hàn Quốc giai đoạn 1, 192ha đã đi vào hoạt động
+ KCN Becamex với quy mô 2000ha
+ KCN Sài Gòn Bình Phước 450ha
+ KCN Linh Trung