Top

Khu công nghiệp Bắc An Thạnh

Vị trí: Tỉnh lộ 830, Bến Lức, Long An

Đôi nét về Long An - Thành phố khu công nghiệp

 

Nằm trong vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, đồng thời nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí tiếp giáp với thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Đồng Tháp, Tây Ninh và nước Campuchia láng giềng. Long An nằm vắt ngang từ Tây sang Đông của nước Việt Nam, cách cửa Biển Đông khoảng 15km thông qua sông Soài Rạp, là cửa ngỏ lưu thông giữa thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh thành khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, là một trong những tỉnh có nhiều sông lớn và kênh rạch tự nhiên. Do đó, tỉnh Long An hội đủ mọi điều kiện thuận tiện cho việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa. Đây là đòn bẩy kích thích sự phát triển kinh tế của tỉnh Long An nói riêng và cho cả nước nói chung.

 

Trong xu hướng đổi mới và hội nhập, tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế đất nước ngày một tăng cao, trong đó có vai trò đóng góp không nhỏ của các khu công nghiệp. Xác định được tầm quan trọng trong việc phát triển kinh tế phải đi lên từ nền công nghiệp, các cấp lãnh đạo của tỉnh Long An đã đẩy mạnh việc quy hoạch và triển khai đầu tư cơ sở hạ tầng, nhằm phục vụ và tạo điều kiện cho các khu công nghiệp phát triển. Hiện nay, Long An đã và đang hình thành các khu công nghiệp, với mục đích khai thác có hiệu quả lợi thế về vị trí địa lý của một tỉnh nằm trong vùng trọng điểm phát triển kinh tế phía Nam, và vùng dãn nở công nghiệp của thành phố Hồ Chí Minh.

 

Long An trở thành môi trường đầu tư rất hấp dẫn với diện tích khoảng 4.491,221 km2, dân số trên 1.456.440 người. Với nhịp độ phát triển không ngừng, Long An vẫn thu hút thêm lao động từ các tỉnh khác, dù tỉnh đã có không dưới 767.544 lao động. Để đáp ứng nhu cầu lao động theo sự phát triển kinh tế, UBND tỉnh Long An đã kết hợp với các trường Đại học trong và ngoài nước đào tạo nâng cao trình độ cho các cán bộ, công nhân, người lao động làm ăn sinh sống tại tỉnh Long An

 

Giới thiệu khu công nghiệp Bắc An Thạnh giai đoạn 1

 

Là nhà đầu tư xây dựng Khu Công nghiệp Bắc An Thạnh, Công ty Cổ Phần Phú An Thạnh cùng với các công ty đồng hành đang hoạt động trên nhiều lãnh vực: Đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp; Xây dựng công trình dân dụng; Cầu, Đường; Kinh doanh nhà đất môi giới bất động sản như Khánh Gia, Vạn Trường Lộc, An Phú, Thạnh Phú, Đức Thành, ngân hàng OCB … đã nổ lực phấn đấu xây dựng Khu công nghiệp Bắc An Thạnh trở thành Khu công nghiệp hoàn thiện nhất

 

Theo phương châm “Hợp tác, Phát triển và Hiệu quả”, công ty cổ phần Phú An Thạnh sẵn sàng hợp tác liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư với các đối tác trong và ngoài nước để phát triển Khu công nghiệp Bắc An Thạnh và các dự án mới như: Khu dân cư đô thị mới, căn hộ chung cư cao cấp, cao ốc văn phòng cho thuê..

 

Công ty luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư với hạ tầng kỹ thuật hiện đại, chi phí đầu tư hợp lý, tư vấn đầu tư, hỗ trợ thủ tục đầu tư ...Tiêu chí hoạt động của công ty chúng tôi là luôn đồng hành cùng chính quyền và nhân dân địa phương, đóng góp hết sức mình cho mục tiêu phát triển KT-XH, chú trọng giúp đỡ những người nghèo, người già neo đơn, khuyến học, đào tạo tay nghề và giải quyết việc làm tại địa bàn doanh nghiệp đang hoạt động. Bên cạnh đó, để có được chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách hàng, công ty chúng tôi luôn chú trọng đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ, nhân viên quản lý. Với phương châm hướng tới tương lai, Phú An Thạnh ngày càng "Nâng tầm đẳng cấp".

 

Với diện tích 1.002,23ha, Dự án Bắc An Thạnh sẽ trở thành một quần thể công nghiệp - dân cư - dịch vụ và thương mại, trong đó diện tích đất Khu công nghiệp là 692,23ha được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 có quy mô diện tích 307,23ha, giai đoạn 2 quy mô diện tích 385ha. Ngoài ra trong giai đoạn 2 dự án còn phát triển thêm một khu dân cư – dịch vụ và thương mại với diện tích 310ha. Chúng tôi cam kết xây dựng Khu công nghiệp Bắc An Thạnh trở thành một quần thể công nghiệp - dân cư - dịch vụ và thương mại với cơ sở hạ tầng hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng, đồng bộ, thân thiện với môi trường, đáp ứng các tiện ích về ăn, ở, học tập, làm việc và vui chơi, giải trí cho người dân trong quần thể Bắc An Thạnh. Với tiêu chí trên, chúng tôi ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp sạch, có qui trình công nghệ tiên tiến, hiện đại và có giá trị kinh tế cao.

 

Chúng tôi luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi và có những chính sách ưu đãi hợp lý để thu hút các nhà đầu tư về đây hoạt động sản xuất kinh doanh. Chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng một hệ thống dịch vụ thuận tiện với chất lượng cao nhất, đồng thời sẳn sàng tư vấn và hỗ trợ về thủ tục đầu tư cho khách hàng có nhu cầu. Đặc biệt, chúng tôi sẽ là người đồng hành cùng nhà đầu tư trong việc chọn lựa, cung cấp nguồn nhân lực, nhân công có tay nghề cao, đáp ứng cho nhu cầu sản xuất xuất kinh doanh của quý doanh nghiệp.

 

Ngoài ra, chúng tôi luôn chú trọng việc đầu tư đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ quản lý và nhân viên, nhằm đạt được chất lượng phục vụ tốt nhất cho mọi khách hàng. Qua đó để nhận được tối đa sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng.

 

Vị trí khu công nghiệp

 

Khu công nghiệp Bắc An Thạnh tọa lạc tại các Xã An Thạnh - Huyện Bến Lức - Tỉnh Long An, cách đường cao tốc Sài Gòn Trung - Lương 3km và cách Quốc Lộ 1A 6km (tại giao lộ ngã 3 Long Kim). Phía Bắc giáp Kinh Rạch Vọng. Phía Nam giáp Kinh Nước Mục. Phía Tây giáp tỉnh lộ 830 và sông Vàm Cỏ Đông. Phía Đông giáp đồng lúa. Với vị trí địa lý khá thuận lợi về giao thông đường bộ lẫn đường thủy nên rất tiện lợi để xây dựng nhà máy sản xuất kinh doanh. Khu công nghiệp Bắc An Thạnh trong giai đoạn 1 có diện tích hơn 307,23ha, trên một vùng đất bằng phẳng có nền địa chất tốt, giai đoạn 2 sẽ được mở rộng lên 1.002,23ha để trở thành khu Quần thể công nghiệp - dân cư - dịch vụ và thương mại. Dự án có vị trí gần với đường cao tốc Quốc Lộ 1A và sông Vàm Cỏ Đông, tiện lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, có ảnh hưởng trực tiếp đến phát triển kinh tế tổng thể trong toàn khu vực. Ngoài ra KCN Bắc An Thạnh có vị trí rất gần với trung tâm giới thiệu việc làm của Sở Lao Động, gần trung tâm giới thiệu việc làm của Liên Đoàn Lao Động và gần trường trung cấp kinh tế kỹ thuật tỉnh Long An. Vì vậy, KCN Bắc An Thạnh hội đủ những điều kiện để trở thành sự lựa chọn tốt nhất của nhà đầu tư, nơi lý tưởng để xây dựng nhà xưởng, kho bãi, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp đang muốn tìm mặt bằng ổn định, ngồn nhân lực dồi dào để phát triển. Ngoài ra Khu công nghiệp còn có khu văn phòng làm việc dành cho các doanh nghiệp, khu nhà ở dành cho các chuyên gia và doanh nghiệp, khu lưu trú cho công nhân…

 

Cơ sở hạ tầng

 

 

Khu công nghiệp Bắc An Thạnh được xây dựng với cơ sở hạ tầng hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Chất thải, rác thải, nước thải được đưa qua hệ thống xử lý đạt tiêu chuẩn TCVN trước khi thải ra thiên nhiên. Trong khuôn viên khu công nghiệp có trồng nhiều cây xanh, thảm cỏ, có không gian thoáng mát, nhằm giảm bụi khí, giảm thiểu tiếng ồn đến mức thấp nhất đạt được sự trong sạch cần thiết cho môi trường. Hệ thống cấp nước sạch đạt tiêu chuẩn của khu công nghiệp đảm bảo cung cấp đầy đủ cho nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của doanh nghiệp. Bên cạnh đó khu công nghiệp còn thiết lập mạng lưới bưu chính viễn thông hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống điện thoại và đường truyền internet tốc độ cao cùng với đầy đủ các loại hình dịch vụ có thể đáp ứng nhanh chóng nhu cầu trao đổi thông tin liên lạc trong nước và quốc tế. Đường giao thông được qui hoạch hiện đại và kết nối với các tuyến đường cao tốc và quốc lộ thuận tiện cho việc đi lại từ khu công nghiệp đến TP.HCM và các vùng lân cận. Bến cảng kèm theo kho ngoại quan được xây dựng trong Khu công nghiệp sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí vận chuyển và thuận tiện cho việc xuất nhập khẩu và giao nhận hàng hóa của các doanh nghiệp.

 

Tiện ích công cộng

 

Bên cạnh cơ sở hạ tầng hiện đại, khu công nghiệp còn có môi trường làm việc đầy đủ tiện nghi với khu văn phòng cao cấp, các hội trường hiện đại và trung tâm triễn lãm sản phẩm, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp đủ các loại hình dịch vụ như: bảo vệ, nhà xe, nhà xưởng xây sẳn cho thuê, nhà máy chế biến thức ăn công nghiệp, nhà hàng, công viên, khu vui chơi giải trí, khu trung tâm thương mại, ngân hàng, hải quan, bưu điện... Khu công nghiệp Bắc An Thạnh hội đủ những điều kiện để trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho các nhà đầu tư. Bên cạnh môi trường làm việc đầy đủ tiện nghi, Bắc An Thạnh còn đảm bảo điều kiện sống thật thoải mái cho các chủ doanh nghiệp và các chuyên gia trong và ngoài nước làm việc tại Khu công nghiệp. Một khu nhà ở tiện nghi dành cho các chuyên gia, các chủ doanh nghiệp, được thiết kế theo phong cách riêng thật sang trọng, trong một không gian thoáng mát và đẹp đẽ, rất tiện lợi cho mọi nhu cầu sinh hoạt của các chuyên gia và các chủ doanh nghiệp.

 

Đa dạng về diện tích

 

 

Mỗi một ngành nghề, mỗi công ty đều có những nhu cầu khác nhau về diện tích đất cần sử dụng. Hiểu được những nhu cầu đó, chúng tôi đã phân ra thành nhiều mô hình nhà xưởng có diện tích lớn nhỏ khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Với diện tích đất rộng lớn, Khu công nghiệp được qui hoạch phân chia ra nhiều khu đất có diện tích lớn nhỏ khác nhau, phù hợp với mỗi loại công nghệ, dây chuyền thiết bị sản xuất mà các doanh nghiệp mong muốn.

 

Các chủ doanh nghiệp có thể chọn lựa diện tích lớn nhỏ tùy thích: 5ha, 3ha và 1ha. Sự đa dạng này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cho việc sử dụng mặt bằng kinh doanh và sản xuất.

 

Đa dạng về xây dựng

 

Khu công nghiệp Bắc An Thạnh sẽ xây dựng nhiều loại cấu trúc nhà xưởng khác nhau, nhà đầu tư có thể chọn mô hình nhà xưởng có sẳn hoặc đất trống. Mô hình nhà xưởng lắp ghép có sẳn sẽ tiện lợi cho các doanh nghiệp cần chuyển đổi nơi sản xuất cấp bách. Mô hình đất trống phù hợp cho các doanh nghiệp mong muốn xây dựng nhà xưởng theo nhu cầu và ý tưởng của mình.

 

Giai đoạn 2

 

Trong giai đoạn 2, Khu công nghiệp Bắc An Thạnh sẽ được mở rộng và phát triển thành Quần thể công nghiệp - dân cư - dịch vụ và thương mại với qui mô lớn, vị trí mở rộng được tiếp nối với sông Vàm Cỏ Đông (là một trong 2 sông lớn nhất của tỉnh Long An), tại nơi tiếp giáp với mặt sông Vàm cỏ, chủ đầu tư sẽ xây dựng một cảng sông và khu kho ngoại quan thuận lợi cho giao thông đường thủy, phục vụ tốt cho việc lưu thông của các doanh nghiệp.

 

Dự án Bắc An Thạnh sẽ là một Quần thể công nghiệp - dân cư - dịch vụ và thương mại, hạ tầng cơ sở của dự án sẽ được thiết kế và xây dựng đồng bộ, hiện đại, nơi đây sẽ có đầy đủ các kiểu nhà hiện đại, các trung tâm mua sắm, khu vui chơi, giải trí, văn hóa, giáo dục, công viên, xen lẫn cùng thiên nhiên cây xanh, rất tiện lợi cho người dân sinh sống và làm việc trong Quần thể này.

 

Việc quy họach và phát triển khu công nghiệp Bắc An Thạnh tạo thành một Quần thể công nghiệp - dân cư - dịch vụ và thương mại, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của khu vực.