Top

Khu căn hộ The Panorama

Vị trí: Trần Văn Trà , Tân Phong, Quận 7 , TP.HCM

The Panorama là khu căn hộ đẳng cấp, sẽ thiết lập một   tiêu chuẩn sống mới tại TP.HCM vì sự kết hợp hài hòa giữa vị trí hiếm có, quy hoạch và kiến trúc của Khu Kênh Đào. Công ty SURV (Thượng Hải), từng thiết kế  nhiều khu căn hộ, khu Resort cao cấp tại Trung Quốc, Thái Lan… là đơn vị thiết kế The Panorama, nơi hội tụ tinh hoa văn minh kiến trúc.

The Panorama được quy hoạch trên lô đất   hình tam giác ngay cửa ngõ vào khu Kênh Đào — mô phỏng Khu Kênh Đào tại Mỹ, đối   diện dòng sông cảnh quan, bên kia sông là sân Golf 36 lỗ dự kiến quy hoạch như   một “thảo nguyên xanh” bao la, trải dài đến… chân trời. Gần bên The Panorama còn   có 3 công viên rộng từ 10.000 — 88.900m2, hình thành không gian sống xanh - mở   ngay trong lòng đô thị.   
       

Mô hình thiết kế The Panorama.

Ba mặt của lô đất tam giác The Panorama (3 giai đoạn)   đều có những ưu thế cảnh quan riêng. Mặt Tây Bắc (giai đoạn 1) đối diện công   viên cảnh quan kênh đào với dòng suối nhân tạo uốn lượn dài hơn 600m giữa đại lộ   Tôn Dật Tiên đầy hoa, cây cảnh, lối dạo bộ, ghế nghỉ chân, cầu gỗ… mở ra cảnh   quan thiên nhiên ấn tượng. Mặt Đông Bắc (giai đoạn 2) đối diện công viên rộng   10.000m2 và gần hai công viên lớn: công viên bờ sông và công viên Hồ Bán Nguyệt.   Hướng Nam (giai đoạn 3) mở ra cảnh quan hùng vỹ của dòng sông Cảnh quan và sân   Golf. Sau giai đoạn 1 & 2, giai đoạn 3 là vị trí được nhiều người mong đợi.


Giá trị không gian sống

Trên tổng diện tích đất 24,054m2, The Panorama được xây dựng với những dãy nhà theo thế đất tam giác tạo ranh giới bao lấy “khu vườn riêng” bên trong rộng 16,681m2 dành cho các tiện ích cộng đồng như: đường nội khu, công viên, vườn hoa, lối dạo bộ, hồ bơi, sân quần vợt, nhà câu lạc bộ… còn lại diện tích đất xây dựng chỉ 7,373m2 chiếm 30% tổng diện tích đất.

           
Phối cảnh tổng thể

1 ngôi nhà, 2 cảnh quan:

The Panorama giai đoạn 3 có 4 block nhà cao từ 18 đến 24 tầng với 140 căn hộ và 10 cửa hiệu. Mỗi tầng chỉ bố trí 2 căn hộ nên chiều sâu của căn hộ cũng bằng chiều rộng tòa nhà, mang đến không gian mở thông thoáng trước sau. Bố cục này dường như đưa cả cảnh quan thiên nhiên và bầu trời vào trong ngôi nhà. Đây chính là điểm khác biệt về mật độ và sự thông thoáng so với những khu căn hộ khác và cũng là ưu điểm thể hiện đẳng cấp riêng của The Panorama. Chính vì thông trước, thoáng sau cho nên một ngôi nhà “sở hữu” hai cảnh quan thiên nhiên và cảnh quan đô thị đồng bộ. Mỗi tòa nhà có 2 thang máy, 2 thang bộ phục vụ cho 2 hộ/ tầng nhanh chóng và riêng tư.