Top

Khu căn hộ Tam Bình

Vị trí: Gò Dưa, Quận Thủ Đức , TP.HCM

 
Phối cảnh dự án

Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh đang triển khai thực hiện đề án quy hoạch đô thị và xây dựng nhà ở được xác định là một chiến lược phát triển ổn định và lâu dài. Đặc biệt đối với chường trình giải quyết nhu cầu về nhà ở, bố trí tái định cư và chính sách giãn dân cũng như công cuộc chỉnh trang đổi mới đô thị.

Những năm gần đây tình hình đô thị hoá của Thành phố Hồ Chí Minh nói chung, quận Thủ Đức nói riêng đang diễn ra nhanh chóng. Bên cạnh đó, Quận Thủ Đức còn đang tập trung nhiều khu công nghiệp, hệ thống các trường đại học và nằm liền kề hai tỉnh Đồng Nai và Bình Dương thuộc vùng kinh tế tứ giác phía nam, nhu cầu về nhà ở vì vậy mà ngày càng tăng.

Chính vì vậy mà chung cư cao cấp Tam Bình được xây dựng góp phần tạo quỹ nhà ở phục vụ chương trình tái định cư các dự án trọng điểm của Thành phố trên địa bàn Quận Thủ Đức. Chung cư cao cấp Tam Bình còn góp phần chỉnh trang nâng cấp đô thị, hiện đại hoá đô thị khu vực Thủ Đức. Ngoài ra, Chung cư cao cấp Tam Bình còn là nơi diễn ra các hoạt động cộng đồng của người dân.

Vị trí dự án

Chung cư Tam Bình, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức được giới hạn như sau:
- Phía Đông giáp đường nội bộ D3 – đường nội bộ khu nhà ở Tam Bình.
- Phía Tây giáp đường nội bộ B2 - đường nội bộ khu nhà ở Tam Bình.
- Phía Nam giáp đường nội bộ B1- đường nội bộ khu nhà ở Tam Bình.
- Phía Bắc giáp đường nội bộ C1- đường nội bộ khu nhà ở Tam Bình.

Quy hoạch tổng thể

Chung cư cao cấp Tam Bình được xây dựng gồm 02 block chung cư cao 17 tầng (Không kể tầng hầm và mái che thang tại sân thượng). Diện tích khu đất: 7.122m2. Trong đó, diện tích xây dựng chung cư là 2.422m2, tổng diện tích sàn xây dựng là 42.056m2. Chiều cao của dự án chung cư cao cấp Tam Bình là 62,6m. Với đường giao thông nội bộ: 2.135,2m2, cây xanh phủ 1.256,5m2, sân chơi, lối đi là 1.308,3m2.
Sơ đồ mặt bằng
Tổng số căn hộ: 384 căn, diện tích căn hộ từ 60,6m2 – 91,5m2. Tổng diện tích sàn căn hộ là 14.508,8m2. Xây dựng mỗi block bố trí 01 tầng hầm để xe, cao 3m. Tầng trệt làm khu dịch vụ công cộng cao 4m. Giao thông trong công trình bố trí dạng lõi trung tâm. Mỗi block có 3 thang máy và 2 thang bộ thoát hiểm.

Sân thượng được sử dụng làm nơi sinh hoạt cộng đồng, để bồn nước mái và nơi thoát hiểm khi có sự cố. 6 thang máy, 18 điểm dừng trên thang. Tốc độ thang máy >1,5m/s. Hai trạm biến áp có công suất 2x750KVA. Hai máy phát điện dự phòng có công suất 2x250KVA. Hệ thống truyền hình, thông tin liên lạc đến từng căn hộ.