Top

Hóc Môn Plaza

Vị trí: Nguyễn Thị Sóc, Huyện Hóc Môn , TP.HCM

Trung tâm Thương mại và Chung cư cao tầng Hóc Môn tọa lạc tại xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh được Sở xây dựng Thành phố phê duyệt cấp phép xây dựng số 43/QĐ - SXD - TĐDA, ngày 6/4/2010. Dự án do Công ty Cổ phần Thương mại Hóc Môn làm chủ đầu tư. Hoc Mon Plaza nằm trên đường Nguyễn Thị Sóc, đối diện chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn. Dự án có vị trí hết sức thuận lợi về giao thông, từ đây cách vài mươi mét là có thể ra tuyến Quốc lộ 22 (xa lộ xuyên Á) để về trung tâm thành phố một cách nhanh chóng hoặc ngược lên để đi Củ Chi, Mộc Bài (Tây Ninh). Theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thì đây cũng là một hướng phát triển của thành phố trong tương lai.
 


Theo thiết kế, Hoc Mon Plaza gồm 4 khối nhà (3 khối 18 tầng, 1 khối 15 tầng nổi và 1 tầng hầm), chiều cao tối đa 65,7m, được xây dựng trên khu đất có diện tích gần 12.000 m2. Trong đó, diện tích xây dựng công trình chiếm 46,48 % (5.531 m2), còn lại là diện tích cây xanh, đất công trình kỹ thuật phụ trợ, đường nội bộ và sân bãi. Cũng theo thiết kế, công trình có tổng diện tích sàn xây dựng là 70.587 m2, trong đó diện tích sàn sử dụng là 58.566 m2. Khai thác lợi thế khu đất tiếp giáp 3 trục đường khá rộng rãi (16m và 33m), nhà thiết kế đã tạo cho công trình có một không gian thông thoáng, hệ thông cây xanh tạo thành khu công viên hoàn chỉnh với các tuyến đường đi bộ, hồ nước, tiểu cảnh hài hòa. Các căn hộ và văn phòng cho thuê được ưu tiên bố trí theo hai hướng bắc nam, tránh được nắng và đón được nhiều gió cùng ánh sáng tự nhiên. Thiết kế cũng đặc biệt chú trọng hỗ trợ người già, người tàn tật. Khách đến trung tâm thương mại và cư dân chung cư có lối đi riêng.

Toàn bộ tầng hầm với diện tích hơn 7.000 m2 được dành làm bãi để xe và các trang thiết bị vận hành thòa nhà. Góp thêm vào sự thuận tiện còn có một bãi để xe ngoài trời, diện tích khoảng 500 m2, đáp ứng hầu như hoàn toàn nhu cầu về để xe của cư dân và khách mua sắm. Khối thương mại, dịch vụ và nhà trẻ được bố trí ở các tầng thấp: 1, 2, 3, và 4. Các tầng trên của cả 4 khối nhà được dành cho các căn hộ, với tổng diện tích sàn 41.4000 m2, cung ứng 502 căn hộ, gồm 3 loại căn hộ:
- 112 căn hộ loại 1, diện tích từ 75 - 95 m2/ căn
- 258 căn hộ loại 2, diện tích từ 55 - 75 m2/ căn
- 132 căn hộ loại 3, diện tích từ 45 - 55 m2/ căn

Hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật của dự án cũng được quan tâm đầu tư đúng mức như đường giao thông nội bộ, cấp điện, cấp – thoát nước, hệ thống xử lý nước thải. Đặc biệt hệ thống phòng cháy chữa cháy được trang bị đầy đủ như hệ thống chữa cháy, báo cháy tự động, đèn thoát hiểm, hệ thống thông gió, hút khói, tăng áp, hệ thống chống sét luôn luôn sẵn sàng hoạt động 24/24 khi có sự cố xảy ra. Ngoài ra, hệ thống thông tin liên lạc, truyền hình, internet cũng được trang bị đầy đủ đáp ứng nhu cầu về tinh thần khách hàng. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật của công trình đáp ứng các tiêu chuẩn, quy định khắt khe trong xây dựng nhà cao tầng đô thị hiện đại của Việt Nam.

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Thương mại Hóc Môn
Công ty hợp tác đầu tư: Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Khánh Hội
Công ty tư vấn thiết kế: Công ty TNHH Tư vấn - Thiết kế - Xây dựng Đại Nguyễn
Công ty thi công xây dựng: Công ty TNHH Xây dựng Võ Đình
Tổng mức đầu tư tạm tính gần 460 tỉ đồng
Ngày khởi công: 27/4/2010
Dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2012.