Top

Công ty Cổ phần Quan hệ Quốc tế Đầu tư Sản xuất - CIRI

Địa chỉ: 508 Trường Chinh, P.Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 84.4.3853 3410        Fax: 84.4.3563 1780

E-mail: info@ciri.com.vn         Website: www.ciri.com.vn

 

Lịch sử phát triển

Là doanh nghiệp trực thuộc CIENCO8 - Bộ Giao thông Vận tải, Công ty Cổ phần Quan hệ Quốc tế Đầu tư Sản xuất (CIRI) được thành lập năm 1997 và năm 2005 Công ty đã thực hiện cổ phần hoá. CIRI là một trong những doanh nghiệp Nhà nước cổ phần hoá đã sớm khẳng định được tên tuổi và thành công trên thương trường, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất và lắp ráp xe máy thì CIRI được biết đến như một doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp xe máy lớn của Việt nam. Thương hiệu CIRI đã được người tiêu dùng cả nước biết đến và tín nhiệm.

Ngay sau khi cổ phần hoá năm 2005, Lãnh đạo công ty đã nhận thức rõ về quá trình hội nhập kinh tế quốc tế đang diễn ra sâu rộng. Điều này tạo ra nhiều thách thức

và sức ép cạnh tranh nhưng cũng tạo ra rất nhiều cơ hội, triển vọng phát triển cho các doanh nghiệp trong cả nước. Bên cạnh những thành công rất đáng tự hào trong lĩnh vực sản xuất & kinh doanh xe máy của những năm trước, nhưng giờ đây trước áp lực cạnh tranh gay gắt, xu hướng thị trường dần bão hoà…việc sản xuất kinh doanh xe máy và một số lĩnh vực khác hoạt động dần kém hiệu quả. Không dừng lại ở những thành công ban đầu, Ban Lãnh đạo Công ty đã trăn trở xác định lại phương hướng, mô hình kinh doanh mới đòi hỏi CIRI phải có những giải pháp phát triển dài hạn mang tính chiến lược để tiếp tục phát triển doanh nghiệp trong giai đoạn hội nhập, tạo ra những bước đi đột phá, đưa Công ty lên một tầm cao mới.

Với những thế mạnh và kinh nghiệm tích luỹ trên thương trường, CIRI đã và đang tạo cho mình những cơ hội kinh doanh mới, có tiềm năng phát triển. Từ cuối năm 2007, Lãnh đạo Công ty đã quyết định tái cấu trúc công ty, chuyển đổi hoạt động theo mô hình công ty đầu tư chuyên nghiệp (Holding company). Theo đó, CIRI đóng vai trò là công ty mẹ, cung cấp vốn, kinh nghiệm và các nguồn lực khác để phát triển các Dự án đầu tư , các công ty con, công ty thành viên và hợp tác với các Công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Lĩnh vực kinh doanh chính của CIRI là đầu tư vào các lĩnh vực bất động sản, năng lượng, tài chính và các lĩnh vực công nghệ cao, mới. Mô hình hoạt động này đã và đang giúp Công ty phát huy, khai thác tối đa các nguồn lực, thế mạnh của chính mình và các đối tác, tận dụng hiệu quả các cơ hội đầu tư – kinh doanh, tìm được tiếng nói chung, đồng thuận trong Doanh nghiệp và giữa Doanh nghiệp với các doanh nghiệp khác trong và ngoài nước, cùng tỏa sáng. Đó cũng là triết lý kinh doanh của Lãnh đạo công ty & toàn thể cán bộ CNV của Công ty.

CIRI tập trung đầu tư vào các lĩnh vực sau:

- Đầu tư bất động sản: cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp, toà nhà văn phòng, khu chung cư, khu du lịch sinh thái..
- Đầu tư năng lượng: nhà máy nhiệt điện, nhà máy thủy điện, nhà máy điện gió, nhà máy điện sinh học.
- Đầu tư xây dựng: tư vấn, thiết kế, lập dự án và triển khai các công trình xây dựng.
- Đầu tư tài chính: CIRI đã và đang đầu tư và chiếm cổ phần chi phối của các công ty như:
+ Công ty Cổ phần Đại Kim.
+ Công ty Cổ phần Cơ kim khí Hà Nội.
+ Công ty Cổ phần Văn hóa phẩm và Bao bì Hà Nội.
+ Công ty Cổ phần Nhiếp ảnh Hà Nội.
+ Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ hàng Hóa Hà Nội.
+ Công ty Cổ phần Công nghiệp Việt Nam.
+ Công ty Cổ phần Đầu tư Năng lượng Việt Nam.
+ Công ty Cổ phần Tư vấn Năng lượng và Công nghệ cao quốc tế.
+ Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản và Đấu giá Hà Nội.
+ Công ty TNHH Năm Sao.

Đặc biệt có Công ty CP JIVC, là liên doanh với Israel nhằm chuyển giao các công nghệ cao cho Việt Nam bao gồm: Công nghệ làm đường trên nền đất yếu, công nghệ nuôi trồng tảo biển bằng khí CO2 thải ra từ các nhà máy, công nghệ chế biến sâu khoáng sản…

Tầm nhìn

Từng bước tái cơ cấu đầu tư và phát triển đội ngũ, đến năm 2012, công ty cổ phần Quan hệ quốc tế Đầu tư sản xuất (CIRI) phấn đấu trở thành một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Bất động sản, Năng lượng, Tài chính và phát triển công nghệ cao.

Phương châm hành động

- Bất động sản - nền tảng phát triển
- Năng lượng - cơ hội đột phá
- Tài chính và phát triển công nghệ cao - hướng đến tương lai.

Sứ mệnh

- Tối đa hoá giá trị đầu tư của các cổ đông; giữ vững tốc độ tăng trưởng lợi nhuận và tình hình tài chính lành mạnh
- Tạo điều kiện làm việc tốt nhất, mang lại sự thịnh vượng cho nhân viên và gia đình của họ bằng việc phát huy những thế mạnh, nắm bắt và tranh thủ các cơ hội hợp tác đầu tư, cùng phát triển bền vững và đóng góp cho cộng đồng.

Cam kết phát triển

CIRI nhận thức rõ con người là tài sản lớn nhất bởi họ cùng chia sẻ và gánh vác trách nhiệm thực hiện mục tiêu phát triển Công ty. Sự tận tâm, tính chuyên nghiệp và sáng tạo của nhân viên là những nhân tố then chốt giúp CIRI thành công. Do đó chính sách phát triển nguồn nhân lực của CIRI được xây dựng và thực hiện trên cơ sở:

- Hỗ trợ và đào tạo để mọi nhân viên phát huy tối đa năng lực.
- Tạo cơ hội cống hiến và đối xử công bằng đối với mọi nhân viên
- Đãi ngộ thoả đáng và kịp thời theo đúng năng lực và sự đóng góp
- Tạo một môi trường làm việc cởi mở, sáng tạo, đề cao tính chủ động và hợp tác.