Top

Tòa nhà ảo diệu như bước ra từ game

Cập nhật 06/03/2017 16:11

Kết hợp giữa đường nét kiến trúc, màu sắc và hoa văn truyền thống khiến những tòa nhà ở Bolivia trông giống như cảnh trong video game.


Tòa nhà khổng lồ với màu sắc sặc sỡ nằm tại thành phố El Alto (Bolivia), cao 7 tầng, được xây dựng theo kiểu kiến trúc mới mệnh danh là “tân Baroque” với tổng trị giá lên đến 1 triệu USD. Ảnh: Bloomberg via Getty Images.


Tòa nhà là nơi tập hợp của trung tâm mua sắm, khu thể thao trong nhà, phòng khiêu vũ, sòng bạc theo chủ đề Las Vegas ở các tầng thấp. Phía trên là một căn hộ penthouse sang trọng dành cho chủ sở hữu. Ảnh: AFP/Getty Images.


Những khu rộng lớn như phòng khiêu vũ có thể chứa khoảng 1.000 khách. Chi phí để tố chức một sự kiện ở đây lên tới 1.500 USD. Ảnh: AFP/Getty Images.


Tòa nhà này được người dân gọi là “Cholet”, một cách chơi chữ, được hiểu như “biệt thự” và “cái chợ”. Ảnh: Bloomberg via Getty Images.


Đây là một trong rất nhiều thiết kế của Freddy Mamani Silvestre, một kiến trúc sư nổi tiếng với những ý tưởng táo bạo, vui tươi và có phần lập dị. Ảnh: AFP/Getty Images.


Các mẫu thiết kế của Freddy Mamani Silvestre được lấy cảm hứng từ những truyền thống nghệ thuật của văn hóa Aymaran bản địa kết hợp với phong cách kiến trúc tiền Inca. Một vài tòa nhà lấy ý tưởng từ những phim khoa học viễn tưởng. Ảnh: AFP/Getty Images.


Kể từ năm 2005, Freddy Mamani Silvestre đã thiết kế khoảng 60 tòa nhà như thế này. Ảnh: Bloomberg via Getty Images.


Sự kết hợp của kiến trúc, các đường gờ, hoa văn trang trí trần, tường, cột cùng màu sắc và ánh sáng tạo khung cảnh ảo diệu, giống như trong một video game. Ảnh: AFP/Getty Images.


Sự gia tăng các tòa nhà lớn như vậy đã một phần nào đó thay đổi bộ mặt của vùng quê nghèo ở Bolivia. Ảnh: AFP/Getty Images.


DiaOcOnline.vn - Theo Zing/ Daily Mail

Từ khóa: