Top

Sững sờ trước dinh thự xa hoa đắt nhất hành tinh

Cập nhật 20/10/2018 09:43

- Để xây dựng tư dinh đắt nhất hành tinh này, vị tỷ phú Ấn Độ đã phải chi tới gần 2 tỷ USD (gần 47.000 tỉ đồng). Nội thất trong căn nhà xa hoa này được lựa chọn tỉ mỉ, thuộc những thương hiệu xa xỉ nhất thế giới.

Căn nhà của tỷ phú Ambani có tên là Antilia, cao173m nằm ở giữa thủ đô Mumbai, Ấn Độ.


Chủ nhà phải thuê đến 600 nhân viên chỉ để phục vụ và vận hành ngôi nhà. Riêng tiền điện hàng tháng cho ngôi nhà này đã tốn gần 3 tỉ đồng.
 

Thiết kế của ngôi nhà đắt nhất hành tinh này được lấy cảm hứng từ hoa sen và mặt trời.
 

Khuôn viên của ngôi nhà xanh mướt mắt với bãi cỏ và sân vườn
 

Mỗi tầng của Antilia có chiều cao gấp 2 - 3 lần một tầng nhà thông thường nên nhiều người lầm tưởng tòa tháp này phải có tới hơn 40 tầng nhưng thực chất nó chỉ có 27 tầng.
 

Đây là tòa nhà xa hoa bậc nhất thế giới với 600 phòng. Có căn phòng được thiết kế theo phong cách hiện đại và cũng có phòng thiết kế theo lối truyền thống. Sảnh chính của tòa nhà có tới 9 thang máy tốc độ cao
 

Ngôi nhà đắt đỏ này được thiết kế với tông chủ đạo là màu sáng: vàng và bạc. Đèn chùm và gương là những chi tiết trang trí tiêu biểu nhất, tô điểm thêm cho vẻ đẹp lấp lánh của Antalia. 
 

Sàn nhà lát bằng đá hoa cương đắt tiền. Nội thất trong nhà được lựa chọn từ những thương hiệu xa xỉ nhất thế giới.
 

Một phòng khách có sàn trải bằng thảm Ấn Độ được dệt thủ công và tinh tế.
 

Phòng tiệc sang trọng với tông trắng chủ đạo, được thắp sáng bằng vô số đèn pha lê. Phòng tiệc này đủ chỗ chứa hàng trăm người và có hẳn một sân khấu cho các nghệ sĩ biểu diễn thâu đêm suốt sáng.
 

Antilia còn có một ngôi đền khổng lồ theo truyền thống của người Ấn Độ. Chủ nhân của căn nhà thường xuyên cầu nguyện ở ngôi đền này.
 

Bên trong căn phòng cầu nguyện.
 

Tư dinh của tỷ phú Ấn Độ còn có một bể bơi sang chảnh, spa và phòng tập gym
 

Trên nóc của Antilia có tới tận 3 bãi đỗ trực thăng 


DiaOcOnline.vn - theo Vietnamnet

Từ khóa: