Top

Biệt thự kết cấu ấn tượng từ tre

Cập nhật 07/08/2018 08:40

Với diện tích 1.938 feet vuông (180 mét vuông), Bamboo House được thiết kế với các phòng ngủ và phòng tắm được hoàn toàn khép kín và bảo vệ khỏi các tác nhân bên ngoài. Dinh thự đặc biệt này nằm gần bãi biển Pipa, Brazil.

Hai kiến trúc sư Mariana Vilela và Daniel F Flórez cho biết: “Khách hàng là một cặp vợ chồng dành phần lớn thời gian trong năm để chèo thuyền trên các hòn đảo Địa Trung Hải, yêu cầu chúng tôi thiết kế một ngôi nhà gần một ngôi làng nhỏ ở phía đông bắc Brazil”. Thời gian xây dựng công trình trong mười tháng, ngôi nhà bao gồm một khung bê tông cơ bản được sơn đen tại những nơi tiếp xúc với các sườn đứng.

Ở giữa, các đoạn tre được bố trí đan hình xương cá để tạo thành các tấm lam che nắng cho mặt tiền bên ngoài và chống nóng cho ngôi nhà. Bên trong là những bức tường trắng và trần nhà.
Phần trước hiên nhà được thiết kế truyền thống kiểu Bồ Đào Nha với đá khảm tạo thành khoảng sân rộng. Các cột trụ chắc chắn được làm bằng gỗ bạch đàn được thiết kế một mái che bằng gỗ trên cao. Hai bức tường ở hai bên của ngôi nhà được xây dựng bằng đá địa phương và đảm bảo sự riêng tư cho sân ngoài trời.


Sân thượng bao gồm khu vực tiếp khách lớn với nhiều nơi để thư giãn, bao gồm  võng và ghế mây Papasan. Nhà bếp ngoài trời với quầy chữ U màu cam và khu vực ăn uống với bàn ghế màu đỏ hoàn thiện phần không gian còn lại.


Hệ thống khung kệ, thang và lan can đều có màu cam, tương phản với các bề mặt màu trắng khác. Phòng ngủ kế bên cũng được thiết kế tương tự, nhưng chủ đạo là màu vàng.


DiaOcOnline.vn - Theo DNSG

Từ khóa: