Top

Giải hạn khi xây nhà có hướng tuyệt mệnh với gia chủ sinh năm 1983

Cập nhật 22/02/2011 09:35

Câu hỏi: Vợ chồng tôi có dự định xây nhà nhưng mảnh đất tôi định xây có hướng đông nam còn chồng tôi năm nay 29 tuổi tức sinh năm Quý Hợi ( 1983).

Tôi nghe nói chồng tôi thuộc cung can mà nếu xây nhà hướng đông nam thì sung khắc dẫn đến tuyệt mệnh. Vậy xin tư vấn giúp tôi là vợ chồng tôi xây nhà mà không gặp chuyện chẳng lành?

Tôi sinh năm 1984 và chồng sinh 1983 vậy cách bày trí và thiết kế phòng thờ, phòng bếp, giường ngủ như thế nào cho hợp với phong thủy?

Xin cảm ơn! (Nguyễn Huyền).


Trọng Hùng Fengshui trả lời

Chào bạn!

- Sống chết thì ai cũng có số, khó có thể nói trước. Nhưng theo phong thủy chúng ta nên tránh rủi ro càng sớm càng tốt. Cần có sự chuẩn bị từ xa và đối phó những tình huống xấu.

Ví dụ: Về phương hướng cũng như về mặt tâm linh (cúng kiến, động thổ...ngày giờ...) Về phong thủy thì chúng ta nên nghiên cứu sâu nên cho bếp,toilet...phải nằm về hướng nào cho đúng tuổi chồng của bạn để hóa giải cũng như tăng phần cát khí, vượng khí trong nhà của bạn. Theo nguyên lý riêng biệt của tôi, nếu là miếng đất đó quá đẹp và có khu thị tứ sầm uất dể kinh doanh thì nên giữ lại. Còn không đủ điều kiện đó thì nên bán thay đổi chỗ khác. Trường hợp muốn giữ lại thì nên chấn phá hướng để hóa giải theo phong thủy và tâm linh thuộc có chiều sâu.

- Xét ra khi rơi vào hướng tuyệt mệnh thì gia chủ nên tìm thầy phong thủy có chuyên môn về khoa học bởi trong khoa học có phần tâm linh theo kinh nghiệm của riêng thầy phong thủy. Lúc đó họ sẽ có cách tính riêng biệt thủ thuật khi hóa giải.

Ví dụ: ngoài việc chấn phá hướng còn phải tìm cách hóa giải hướng xấu này bằng con đường "mẹo" theo kinh nghiệm để làm sao nhà đó không phải là nhà của gia chủ, mà là nhà người khác...nhưng thiết kế phong thủy trạch mệnh thì phải bắt buộc theo tuổi gia chủ.

Vấn đề phương hướng: toilet nên quay về đông nam, đầu nằm ngủ về tây bắc, bếp về tây nam và phòng thờ quay về tây bắc hoặc tây nam hoặc đông bắc.

Ngoài ra còn nhiều thủ thuật khác. Theo tôi nên xem xét thật kỹ lưỡng trước khi tiến hành xây nhà của bạn!

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy click ngay vào đây để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.


DiaOcOnline.vn