Top

Có gì bên trong khu nghỉ dưỡng sòng bạc cho giới trung lưu ở Macau?

Cập nhật 04/05/2018 13:50

Có vốn đầu tư 3,4 tỷ USD, MGM Cotai gồm 35 tầng với 1.390 phòng nghỉ cùng nhiều dịch vụ đẳng cấp nhắm tới nhóm khách hàng trung lưu bùng nổ tại Trung Quốc.


Tập đoàn MGM China vừa mở siêu nghỉ dưỡng sòng bạc mới MGM Cotai trị giá 3,4 tỷ USD ở Macau nhắm tới tầng lớp trung lưu đang lên của Trung Quốc - nhóm người được dự báo sẽ tăng từ 430 triệu người lên hơn 780 triệu người trong thập kỷ tới. Macau hiện là kinh đô sòng bạc lớn nhất thế giới với doanh thu 33 tỷ USD vào năm ngoái, gấp 3 lần so với các sòng bạc tại Las Vegas của Mỹ. Hiện tại, Macau có hơn 10 khu nghỉ dưỡng sòng bạc.


MGM Cotai là khu nghỉ dưỡng sòng bạc có 35 tầng với 1.390 phòng cùng nhiều dịch vụ giải trí gồm rạp hát trị giá 100 triệu USD có thể thay đổi nhiều công năng để tổ chức show thời trang, hòa nhạc hay câu lạc bộ đêm. Ở đây cũng có bộ sưu tập nghệ thuật châu Á truyền thống và đương đại trị giá 12,7 triệu USD, 9 nhà hàng cao cấp và spa đẳng cấp thế giới. Mặt tiền của MGM Cotai được thiết kế bởi hơn 35 kiến trúc sư, trông giống như các hộp đựng trang sức kiểu Trung Quốc.


Tiền sảnh với bức tranh "Dancing Light (2016)" của danh họa Trung Quốc nổi tiếng Hsiao Chin.


Tác phẩm điêu khắc công phu và lộng lẫy bằng kính trên trần khu vực tiền sảnh.


Tâm điểm của Cotai là khu vực với dãy 25 màn hình LCD 4 tầng trình chiếu từ phong cảnh thiên nhiên kỳ vĩ của Trung Quốc cho tới những tác phẩm nghệ thuật số được tạo ra bởi chính những khách hàng tại MGM.


Đây cũng là nơi có "vườn nghệ thuật" lớn nhất thế giới với hơn 100.000 cây xanh thuộc 2.000 loại cây, bao gồm một số loài đã tuyệt chủng được trồng từ ngân hàng hạt giống tại Hong Kong và châu Âu.


Tác phẩm điêu khắc có tên "∞ Harmony" được tạo ra bằng công nghệ in 3D và năng lượng gió, tạo ra hình ảnh "chuyển động của dải lụa trong không khí". 8 nghệ sĩ điêu khắc đã mất 100 ngày để làm việc với 24 tấn thép không rỉ và 80 tấm vàng 24 carat để tạo ra tác phẩm này.


Chỉ có 10% diện tích MGM Cotai dành cho sòng bạc. Chính quyền Macau chỉ cấp phép 125 bàn đánh bạc cho khu nghỉ dưỡng này.


Tại đây có 9 nhà hàng cao cấp với điểm nhấn là món ăn Trung Quốc.


Nhà hàng phục vụ bữa sáng với các món đẳng cấp do đầu bếp nổi tiếng Graham Elliot chế biến.


Nhà hàng Aji - đứa con tinh thần của đầu bếp danh tiếng Peru gốc Nhật Mitsuharu Taumura.


Một trong những điểm hấp dẫn của khu nghỉ dưỡng là nhà hàng phục vụ bánh có 69 chỗ ngồi của đầu bếp người Singapore - người từng giành chiến thắng trong cuộc thi Đầu bếp làm bánh (Pastry Chef) năm 2011, 2013 và 2015 tại World Gourmet Summit.


MGM Cotai sở hữu bộ sưu tập gồm 28 tấm thảm hoàng gia quý hiếm từng xuất hiện trong hoàng cung thời nhà Thanh. Những tấm thảm này sử dụng lụa, sợi vàng, bạc và đồng thêu thành hình rồng, phượng hoàng và hoa.


Khu vực hành lang sang trọng với thiết kế tương tự như mặt tiền của khu nghỉ dưỡng. Phòng nghỉ được trang bị thiết bị điều khiển công nghệ cao.


Tiệc tối tại nhà hát 100 triệu USD của khu nghỉ dưỡng.


Khu bể bơi và bể sục Jacuzzi.


Khu spa cao cấp Tria.


Khu vực mua sắm cao cấp.

DiaOcOnline.vn - Theo Zing/Business Inside