Top

Cận cảnh tư dinh tỷ đô của gia tộc giàu nhất châu Á

Cập nhật 23/12/2018 10:58

Dinh thự này có 27 tầng với tổng diện tích hơn 37.000 m2 với nhiều khu chức năng chiếm trọn cả tầng.


Dinh thự có tên  Antilla thuộc sở hữu của gia đình Ambani - gia tộc giàu nhất châu Á với khối tài sản ít nhất 42,7 tỷ USD, tại phố Altamount, Mumbai, Ấn Độ. Đây là dinh thự đắt thứ 2 thế giới chỉ sau cung điện Buckingham tại Anh, với chi phí xây dựng lên tới 1 tỷ USD, theo Business Insider. Ảnh: BI.


Chủ của gia đình này là Mukesh Ambani - tỷ phú giàu nhất châu Á cùng vợ Nita Ambani và 3 con gồm Anant Ambani, 23 tuổi và cặp song sinh Isha và Akash Ambani, 27 tuổi. Ảnh: Getty Images.


Tòa nhà này gồm 27 tầng và tổng diện tích sử dụng hơn 37.160 m2. Mỗi tầng có chiều cao gấp đôi hoặc gấp ba lần so với tiêu chuẩn khiến tòa nhà mang lại cảm giác như một cao ốc 40 tầng. Tòa nhà được thiết kế lấy cảm hứng từ hoa sen và mặt trời với 6 tầng trên cùng dành làm nơi ở. "Chúng tôi đặt nơi ở của mình nằm ở trên cùng vì muốn có ánh sáng mặt trời", Nita từng chia sẻ. Ảnh: Vanity Fair.


Bên trong căn nhà có một ngôi đền lớn, nhiều phòng khách, một salon, phòng tuyết và một rạp chiếu phim riêng có sức chứa 50 người. Căn nhà cần tới 600 người để vận hành và phục vụ và họ cũng có phòng riêng để nghỉ ngơi. Ảnh: Vanity Fair.


Căn nhà này có 9 thang máy, mỗi chiếc di chuyển tới các phòng khác nhau và dành riêng cho người làm, khách, chủ nhân. Tại đây có 6 tầng dùng để đỗ xe với tổng sức chứa 168 chiếc và riêng tầng 7 cho các hoạt động bảo dưỡng xe. Ảnh: Vanity Fair.


Căn nhà còn có 1 phòng tuyết giúp các thành viên gia đình trốn được cái nóng của Mumbai. Các bức tường của phòng này liên tục đổ tuyết. Ảnh: Vanity Fair.


Các tầng đều có chiều cao gấp 2 - 3 lần thông thường và thiết kế nội thất sang trọng như khách sạn xa xỉ, được làm từ những vật liệu như pha lê, đá cẩm thạch, xà cừ. Trong ảnh là căn phòng với 80% trần được phủ đèn pha lê. Ảnh: Vanity Fair.


Nita Ambani - nữ chủ nhân của dinh thự tỷ đô này. Ảnh: Vanity Fair.


Là một dinh thự hiện đại nhưng Antilla vẫn mang đậm màu sắc truyền thống Ấn Độ. Ảnh: Vanity Fair.


Antilla nhìn từ bên ngoài. Căn nhà có khu vườn trải dài nhiều tầng, 3 bãi đỗ trực thăng, nhiều bể bơi. Toàn bộ kiến trúc này mất tới 4 năm để hoàn thành. Ảnh: Shutterstock.


Nội thất sang trọng... Ảnh: Comedyflavors.


...và xa hoa của căn nhà. Trong hình và phòng tiệc với đèn pha lê xa hoa. Ảnh: Comedyflavors.


Một phòng khác với thiết kế sang trọng của căn nhà. Ảnh: Comedyflavors.


Sảnh của tòa nhà nơi đặt 9 thang máy. Ảnh: Comedyflavors.


Một phòng khác với thiết kế ấm cúng nhưng không kém phần xa hoa với đèn pha lê. Ảnh: Comedyflavors.


Một phòng khách khác. Trong dinh thự có khu dành riêng cho các vị khách nổi tiếng của gia đình. Ảnh: Vanity Fair.


Một phòng ngủ phong cách hoàng gia. Ảnh: Comedyflavors.

DiaOcOnline.vn - Theo Zing