Top

Sắm máy lọc không khí, phun ẩm

Cập nhật 18/06/2007 11:15

Mùa nóng có rất nhiều phương án giải nhiệt cho căn nhà ngoài máy lạnh. Hãy tham khảo máy phun ẩm, lọc không khí để hạ nhiệt, giảm bụi có thích hợp với nhu cầu của nhà bạn không. Theo chân của các shopper chuyên nghiệp Sài Gòn Tiếp Thị chắc chắn bạn sẽ tìm thấy được những sản phẩm thích hợp.

Máy lọc không khí

 
Air'Purific 988

Máy lọc không khí hiện nay chỉ còn được bán ở một số siêu thị điện máy lớn như N.K., T.H. Máy lọc không khí hoạt động theo nguyên tắc phát ra các ion âm vào không khí để tạo hiệu ứng thu hút bụi vào máy. Bụi nói chung là các vi thể lơ lửng trong không khí như: nấm mốc, khói thuốc, gàu tóc… những nguyên nhân gây ra các bệnh về đường hô hấp, hen suyễn, dị ứng.

Một trong những nguyên nhân máy lọc không khí không được ưa chuộng. Chính là do bị cạnh tranh bởi các loại máy lạnh đời mới đã cải tiến kỹ thuật hiện đại nhằm "thay thế" máy lọc không khí (như tạo ion làm mát không khí hoặc hệ thống lọc bụi phun hơi ẩm cho môi trường) khiến cho người dùng nhất thiết không cần đầu tư cho máy lọc không khí.

Tuy nhiên, không phải máy lọc không khí là vô dụng. Có một số loại máy có công nghệ lọc tiên tiến ULPA, lọc và loại bỏ được các vi thể gây bệnh dị ứng trong khí, được sử dụng ở một số bệnh viện cần môi trường trong sạch đạt chuẩn quốc tế.

Do vậy, để có không gian làm việc an toàn, hoặc có người bệnh thì việc trang bị một máy lọc không khí là cần thiết khi so sánh với môi trường máy lạnh hoạt động trong mùa nóng luôn tràn ngập bụi bặm.
 
Một số máy có đầy đủ các tính năng quan trọng như: tạo ion, khử mùi, lọc không khí và công suất tiêu thụ điện ít nên rất phù hợp với người tiêu dùng.

Máy phun ẩm

 
Sanyo ABC-HP14

Mùa nóng,  máy lạnh chạy liên tục trong phòng làm việc, nhất là các loại máy lạnh đời cũ sẽ tạo ra môi trường có ẩm độ thấp, gây ảnh hưởng cho làn da và hệ hô hấp khiến người làm việc trong phòng cũng sẽ có trạng thái mất nước.

Theo lời khuyên ta nên trang bị máy phun ẩm để tạo một hệ cân bằng giữa môi trường không khí. Tuy nhiên cần chú ý đến tác dụng ngược lại của loại máy này... Anh Tú, nhân viên siêu thị điện máy T.H. cho biết: "Máy phun ẩm phun một làn hơi nước cực mỏng giúp cho không khí không bị khô ráo. Nhưng nó lại có tác dụng ngược là nếu quá ẩm cộng với máy lạnh hoạt động liên tục sẽ khiến người dùng bị những chứng bệnh về hô hấp, đặc biệt với con nít hệ hô hấp khá nhạy cảm thì không tránh khỏi bị viêm họng...".

Ngoài ra, máy phun ẩm còn có nguy cơ tạo những hiện tượng oxy hoá khi để gần các thiết bị kim khí điện máy, gây ẩm mạch điện hoặc hỏng cho các thiết bị điện tử. Đó cũng chính là nguyên nhân hiện nay, các máy phun ẩm đã "xa rời" siêu thị điện máy.
 


Máy lọc không khí

- Sanyo ABC-HP14: 1.990.000 đồng bán tại siêu thị Nguyễn Kim.
- Air'Purific 988: 4.500.000 đồng bán tại siêu thị Thiên Hoà.
 


Doanh nghiệp có nhu cầu giới thiệu sản phẩm trên chuyên mục Shopping
Xin vui lòng liên lạc theo số điện thoại: 08-3820 6979
hoặc gửi Email: shopping@diaoconline.vn