Top

Mẹ Lê Khanh, Lê Vân, Lê Vy hạnh phúc trong căn nhà 12m2

Cập nhật 04/07/2013 13:27

Nghệ sĩ Lê Mai sống một mình trong một căn nhà nhỏ 12m vuông trên phố Phan Đình Phùng, gần nhà cô con gái thứ Lê Khanh.


Căn nhà nhỏ của nghệ sĩ Lê Mai được chia làm 2 phần với tầng 1 vừa là phòng ngủ, vừa là nơi mà bà tiếp khách. Phía trên là một gác xép nhỏ để bà cất các vật dụng.


Xung quanh tường trong nhà nghệ sĩ Lê Mai là những bức ảnh kỷ niệm của gia đình và những vai diễn của bà.


Chính giữa phòng là chiếc giường ngủ. Với diện tích phòng 12m vuông thì chiếc giường đã chiếm một khoảng không gian không nhỏ.


Chính giữa phòng là bức ảnh cố nhà văn Lê Đại Thanh - cụ thân sinh ra nghệ sĩ Lê Mai. Xung quanh là những bức ảnh chụp đầy đủ các thành viên của đại gia đình nghệ sĩ Lê Mai.


Một chiếc tủ kính nhỏ đặt những kỷ vật dụng lưu niệm của nghệ sĩ Lê Mai.


Đây là một góc nhỏ mà nghệ sĩ Lê Mai lưu giữ những bức di ảnh của gia đình và thờ Phật. Phía dưới là nơi nghệ sĩ Lê Mai cất những bài báo, những bức ảnh mà bà nói rằng còn quý giá hơn cả vàng.


Chiếc bàn uống nước tiếp khách cũng được treo đầy những bức ảnh của nghệ sĩ Lê Mai cùng các thành viên trong gia đình bà. Bà rất trân trọng những bức ảnh lưu lại những vai diễn của mình.


Bất kỳ đâu trong nhà nghệ sĩ Lê Mai đều có thể dễ dàng tìm thấy những bức ảnh thời trẻ của bà.


Mỗi khi rảnh rỗi nghệ sĩ Lê Mai lại ngồi ngắm những bức ảnh như một cách thư giãn và nhớ về những kỷ niệm của bà.


Nghệ sĩ Lê Mai lưu giữ rất cẩn thận những bài báo viết về bà, viết về ba cô con gái Vy - Vân - Khanh và cả những bài báo về người cha quá cố Lê Đại Thanh của bà.


Nghệ sĩ Lê Mai chia sẻ: "Đã quá nhiều bài báo viết về cuộc đời bà nên bà nghĩ rằng cũng không còn gì để chia sẻ cùng phóng viên."


Một bài báo bày tỏ sự thương tiếc về sự ra đi mãi mãi của cố nhà thơ Lê Đại Thanh.


Nghệ sĩ Lê Mai lưu giữ cẩn thận những bài báo về gia đình bà.


Lê Vy - Lê Vân - Lê Khanh là niềm tự hào của nghệ sĩ Lê Mai bởi những thành công trên con đường nghệ thuật và cả 3 cô con gái của bà đều hạnh phúc trên đường đời.

DiaOcOnline.vn - Theo Soha