Top

Lá sấu dệt thảm vàng trên đường phố Hà Nội

Cập nhật 21/04/2015 09:19

Sau cơn mưa đầu mùa tháng 4, Hà Nội bước vào khoảnh khắc nên thơ với thảm lá vàng trên những con đường ở Phan Đình Phùng, Trần Hưng Đạo hay bờ hồ Hoàn Kiếm.


Mỗi khi chuyển giao từ xuân sang hè, người Hà Nội lại được thưởng thức thời khắc thay lá của những hàng sấu cổ thụ, mọc quanh các phố mang kiến trúc Pháp xưa.


Nổi tiếng và đẹp nhất là phố Phan Đình Phùng với hai hàng sấu cổ thụ được trồng dọc theo vỉa hè rất rộng. Mùa sấu rụng Hà Nội thường bắt đầu từ cuối tháng 3 đến khoảng tháng 5.


Những chiếc lá nằm im trên đường sẽ xào xạc cuộn lên và tung bay trong gió khi xe cộ hay ai đó vội vã chạy qua, mang đến khung cảnh lãng mạn và đẹp mắt.


Bờ hồ Hoàn Kiếm bên đường Đinh Tiên Hoàng cũng đẹp hơn nhờ màu vàng lá sấu phủ khắp nơi. Nhiều người chọn khu vực bờ hồ để có thể vừa thưởng ngoạn vẻ đẹp của mùa sấu rụng, vừa có không gian thoáng mát, trong lành để nghỉ ngơi, thư giãn.


Ngoài Phan Đình Phùng và bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội còn nhiều tuyến đường đặc trưng với loại cây này như Trần Phú, Trần Hưng Đạo, Quang Trung... Những ngày này, chúng mang một vẻ đẹp rất riêng và đặc trưng của Hà Nội. Nhiều người lại vội vàng xuống phố để tận hưởng khoảnh khắc ngắn ngủi này.

Sắc vàng phủ kín mái phố, dưới những tán sấu cổ thụ.


Sấu thường thay lá khá nhanh. Bởi thế nhiều người sẽ bất ngờ khi thấy màu lá sấu xanh non dù trước đó vài hôm lá vàng còn xào xạc rụng trên hè phố. Đó cũng là lúc những chùm hoa sấu nhú lên và bắt đầu rụng cánh, cho ra đời những quả sấu non.

DiaOcOnline.vn - Theo VnExpress