Top

Hàng trăm cây hoa kèn hồng nở rộ giữa trung tâm Sài Gòn

Cập nhật 05/04/2018 11:03

Hoa kèn hồng nở trên các tuyến đường Điện Biên Phủ, Võ Văn Kiệt đem lại diện mạo mới cho thành phố những ngày đầu hè.


Hoa còn có tên gọi khác là hồng chuông hay hồng loa kèn. Đây là hoa có xuất xứ từ châu Mỹ, thuộc loài cây thân gỗ, tán cây cho bóng mát.


Hoa kèn hồng nở ở trước một trung tâm thương mại trên đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh. Ngoài ra, cây còn được trồng tại một số con đường trung tâm như Võ Văn Kiệt, quận 1;Võ Thị Sáu, quận 3… từ năm 2009. Trong số này, hoa trồng trên đường Võ Thị Sáu chỉ khoảng chục cây nhưng thân to, cho hoa nhiều.


Cây được nhiều bạn trẻ ví như hoa anh đào phiên bản Việt Nam. Loài hoa này bắt đầu trổ nụ vào khoảng cuối tháng 3 và rộ lên sắc hồng phấn vào đầu tháng tư.


Hoa kèn hồng là loài cây ưa sáng, sống tốt trên đất khô, thoát nước tốt. Nhờ đặc tính này mà hoa có thể thích ứng với tiết trời nắng nóng của Sài Gòn gần đây. Hoa chỉ bung nở khoảng 3 - 4 ngày là tàn. Vì vậy mà dịp này, nhiều người dân Sài Gòn quanh khu vực có hoa rất thích thú.


Hoa kèn hồng nở rộ trên tuyến đường Điện Biên Phủ, hướng từ ngã tư Hàng Xanh, quận Bình Thạnh sang quận 1.


Kèn hồng nhanh nở nhưng cũng nhanh tàn. Mỗi chùm thường có gần chục hoa. Hết đợt này tàn thì đợt khác lại bung nở.


Tại đường Võ Văn Kiệt, quận 1, khúc gần hầm Thủ Thiêm có đến mấy chục cây hoa đang nở. Cây được trồng theo hàng thẳng tắp tạo nên khung cảnh không khác gì bối cảnh phim Hàn, thu hút nhiều bạn trẻ đến chụp hình lưu niệm.


Hoa kèn hồng còn xuất hiện tại khu Trung Sơn, quận 7.


Vừa rợp bóng mát bên đường, vừa đem lại diện mạo mới cho thành phố, mùa hoa kèn hồng tuy ngắn nhưng khiến thành phố trở nên mới mẻ hơn trong mắt người dân lẫn du khách.

DiaOcOnline.vn - Theo VnExpress