Top

Cúc họa mi gọi đông về trên phố

Cập nhật 23/11/2018 13:15

Đến hẹn lại lên, cứ vào cuối thu đầu đông là phố phường Hà Nội lại ngập tràn những bông cúc họa mi bé nhỏ đồng đều, trắng muốt chụm vào nhau, rung rinh trong từng cơn gió lạnh, đẹp đến nao lòng.


Hà Nội lúc những cơn gió đông đầu mùa bắt đầu thổi nhè nhẹ cũng là lúc phố phường bắt đầu ngập tràn màu trắng tinh khôi của những bông cúc họa mi.


Không biết từ bao giờ, họa mi cánh trắng đã trở thành loài hoa báo đông của Hà Nội.


Hoa cúc họa mi chỉ nở có 1 mùa duy nhất trong thời gian rất ngắn 2,3 tuần rồi lại hết. Và chỉ xuất hiện vào những ngày chớm đông, đến thật nhanh mà đi cũng thật vội.


Cúc họa mi là loài hoa nhỏ thường mọc hoang, có những cánh trắng ngần, từ giữa tỏa ra như hình nan hoa quanh một nhụy vàng tươi.


Không quá cao sang, đẹp đẽ nhưng cúc họa mi lại mang một vẻ đẹp tinh khôi mà nhẹ nhàng khó tả thành lời.


Ở Hà Nội, Cúc họa mi được trồng rải rác ở khu bãi đá sông Hồng (phường Nhật Tân, đoạn sau chợ hoa Quảng An, quận Tây Hồ), vườn hoa Tây Tựu, Thảo nguyên hoa Long Biên (Long Biên)...


Vào những ngày cuối tháng 11, khi họa mi bắt đầu nở rộ, cảm giác thật thích thú khi được đứng giữa vườn hoa bạt ngàn một màu trắng tinh khiết…


Sau khi thu hoạch, một phần cúc họa mi sẽ được vận chuyển đến các khu chợ đầu mối hoa để bán.


Một mùa cúc họa mi nữa lại về trên phố phường Hà Nội.


Những bông hoa bé nhỏ đồng đều, trắng muốt chụm vào nhau, rung rinh trong những cơn gió lạnh đầu đông đã làm nên một nét đẹp độc đáo rất riêng của đất thủ đô.


Loài hoa này cũng được nhiều bạn trẻ yêu thích. Cứ mỗi độ vào mùa, những vườn hoa cúc họa mi lại đón những lượt khách trẻ tìm về vẻ đẹp tinh khôi của loài hoa hoang dại nay·


Đến hẹn lại lên, loài hoa cúc họa mi dịu dàng, tinh khiết dường như đã trở thành "đặc sản" của Hà Nội, gọi gió đông về trên những cánh đồng thênh thang.Trong tiết trời se lạnh, những bông hoa cúc họa mi nhỏ nhắn nở rộ với một màu trắng tinh khôi mang nét đẹp dịu dàng như một thiếu nữ Hà Thành nhẹ nhàng mà duyên dáng.

DiaOcOnline.vn - Theo PL&XH