Top

Có một Hà Nội rất khác những ngày này, bình yên và đẹp mơ màng trong nắng mùa thu

Cập nhật 04/10/2018 10:41

Những buổi sáng có nắng vàng trải khắp phố, Hà Nội đẹp đến ngỡ ngàng. Dường như đây là món quà mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho mùa thu Thủ đô.

Cuối cùng Hà Nội đã vào thu thật rồi, dù thời tiết vẫn còn nóng đấy, nhưng không còn quá gay gắt, sáng sớm mát mẻ, tắt nắng là hết nóng dễ chịu vô cùng. Vì tiết thu thường ngắn nên tranh thủ những ngày đẹp trời, nhiều người thường dậy sớm la cà cafe, quán xá hay đơn giản chỉ để ngắm nhìn đường phố.


Một Hà Nội rất khác trong nắng thu.

Mà quả thực, những ngày này, sáng sớm Hà Nội những ngày thu đẹp thật, đặc biệt từ khoảng 6 giờ 30 đến 8 giờ, thời điểm mặt trời bắt thả những luống sáng và tia nắng vàng mơ thật hào phóng xuống phố. Khi này nắng xuyên qua tán cây, tạo thành những chùm nắng xiên đẹp đến ngỡ ngàng và vì thế Hà Nội cũng trở nên rất tình và rất lạ.Cung đường Phan Đình Phùng là nơi lý tưởng nhất để ngắm nhìn vẻ đẹp của ánh nắng rọi qua hàng cây.


Thường để chụp nắng thế này phải canh rất kì công về thời điểm, không gian, nhưng trong những ngày thu thì dường như buổi sáng cũng rất lý tưởng để chụp ảnh. Những cung đường lý tưởng nhất để chụp ray sáng kiểu này là nơi nhiều cây cao như Phan Đình Phùng. Đây cũng là nơi mà các tay săn ảnh thường đến để ghi lại được những khoảng khắc đẹp của mùa thu.Những khung cảnh đời thường bỗng trở thành một bức tranh đẹp.

Đi trong phố, có nắng, có gió, lâu lâu lại có tia nắng tinh nghịch nhảy nhót trên vai thực sự là những giây phút an yên tuyệt vời trong phố thị. Chưa kể biết đâu trên những cung đường vàng nắng ấy, bạn còn bắt gặp những xe hoa màu sắc, thật quá đủ cho một ngày thu đúng không?


DiaOcOnline.vn - Theo Trí Thức Trẻ