Top

Viễn Đông Meridian

Vị trí: 84 Hùng Vương, Hải Châu, Đà Nẵng

 

Viễn Đông Meridian Towers do Công ty Cổ phần Địa ốc Viễn Đông làm chủ đầu tư, và các cổ đông tham gia góp vốn đầu tư gồm Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Chuyển giao Công nghệ Viễn Đông, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam và Công ty Cổ phần Viễn Thông Sài Gòn.

Dự án được xây dựng trên kiện tích khuôn viên 11.212m2 tại số 84 Hùng Vương, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, được đánh giá là một trong những vị trí đắc địa nhất Đà Nẵng, tòa nhà cao 48 tầng nổi và 3 tầng hầm, chiều cao 220m, tổng diện tích sàn xây dựng là 254.500m2. Khi hoàn thành đây sẽ là tòa nhà cao nhất khu vực miền Trung.

Các chức năng phức hợp trong tòa nhà bao gồm: Khu thương mại cao cấp; Trung tâm hội nghị quốc tế có sức chứa 1.500 người; Khách sạn 4 sao; Khu văn phòng hạng A dành để cho thuê và khu căn hộ cao cấp.

Tầng hầm của khu phức hợp sẽ được kết nối với dự án “Công viên công cộng & Bãi đỗ xe ngầm Viễn Đông” ngay phía trước tòa nhà – đối diện qua đường Hùng Vương. Dự án công viên công cộng này gồm 3 tầng hầm, trong đó 2 tầng dưới là chỗ đậu xe, và tầng trên cùng là diện tích thương mại. Dự án này cũng do Công ty Cổ phần Địa ốc Viễn Đông làm chủ đầu tư.

Bản đồ vị trí

Tư vấn thiết kế - Tài trợ tín dụng

 

- Công ty Mooyoung A&E (Hàn Quốc) đảm nhiệm phần tư vấn thiết kế cho dự án với hợp đồng trị giá gần 10 triệu USD.

 

- Ngân hàng BIDV chi nhánh Bắc Sài Gòn tài trợ tín dụng cho dự án với hợp đồng trị giá 600 tỷ đồng.

 

- Tập đoàn Accor là đơn vị quản ký phần khách sạn của dự án, với khoảng 300 phòng.

 

- Tư vấn kinh doanh là Công ty Dịch vụ Bất động sản Savills.

 

Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 180 triệu USD, trong đó SaigonTel góp trên 40%. Dự án được khởi công tháng 7/2009 và dự kiến hoàn thành vào năm 2012.

Phối cảnh của dự án