Top

Eden Centre

Vị trí: 68-70 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

 
Phối cảnh dự án

Eden Centre tọa lạc trên nền trung tâm thương mại Eden cũ, một trung tâm mua sắm lâu đời, sầm uất và gắn liền với một bộ phận người dân Sài Gòn xưa.

Eden Centre được bao bọc bởi 4 con đường đẹp: Đại lộ Nguyễn Huệ, Đại lộ Lê Lợi, Đồng Khởi và Lê Thánh Tôn. Vị trí của dự án còn nằm ngay giữa trung tâm của các công trình trọng điểm thành phố như: phía tây là hội trường Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, phía Đông-Đông Bắc là Nhà hát lớn thành phố, xung quanh là hàng loạt khách sạn nổi tiếng như Caravelle, Sheraton, Continental Saigon, Rex...

Eden Centre được xây dựng trên diện tích 8.800 m2 với quy mô một tòa nhà liền khối với 6 tầng hầm và 9 tầng cao. Khu tầng hầm được bố trí làm bãi đậu xe ngầm và trung tâm thương mại, bên trên là khu vực văn phòng cho thuê và một khách sạn 5 sao dự kiến có 500 phòng. Tổng diện tích sàn của dự án trên 105.666 m2.

Đặc biệt, khu vực tầng hầm của Vincom Eden Centre sẽ thông nhau với các tầng hầm của Vincom Center đã hoàn thành trước đó để các khách hàng có thể thoải mái đi lại, lựa chọn sản phẩm trong trung tâm thương mại từ Vincom Center sang Eden Centre. Và từ tầng hầm của Eden Centre các khách hàng cũng có thể đi sang nhà ga của tuyến tàu điện ngầm số 1 Bến Thành - Suối Tiên thông qua một đường hầm ngay từ trung tâm thương mại.

Tổng vốn đầu tư dự án khoảng 4.500 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng chiếm 3.700 tỷ đồng.

Dự án đã bắt đầu triển khai phần ngầm theo công nghệ thi công Top-Down từ tháng 3/2011, và bắt đầu triển khai phần thân từ cuối tháng 6/2011. Dự kiến dự án sẽ cơ bản hoàn thành phần thô vào Quý 2/2012 và sẽ được đưa vào sử dụng từ tháng 10/2012.