Top

Kiến Thịnh Residences

Vị trí: Nguyễn Hữu Thọ, Huyện Nhà Bè , TP.HCM

 
Mặt bằng tổng thể

Với tiêu chí là một dự án xanh và sạch, khu dân cư cao cấp Kiến Thịnh được thiết kế như một thiên đường sống với không gian xanh, thoáng mát theo chuẩn mực riêng cho các dự án nhà thấp tầng phát triển bền vững trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.

Khu dân cư Kiến Thịnh được nhấn mạnh và tập trung nhiều mảng xanh bao quanh, dựa trên một phối cảnh tổng thể được thiết lập nhằm tối đa hóa không gian mở cho cư dân. Khu vực sinh sống của cư dân và hệ thống cơ sở hạ tầng đã và đang được thiết kế một cách chuẩn xác nhằm định hình một hành lang xanh và sạch dẫn đến khu vực công viên tiếp giáp mặt sông. Khu vực nhà cao tầng đã được định hướng một cách cẩn thận nhằm giảm thiểu chiều cao và tối đa hóa tầm nhìn hướng đến các khoảng không gian xanh, sông nước và khung cảnh phía xa.

Vị trí dự án

- Từ trung tâm quận 1 đến khu dân cư Kiến Thịnh mất khoảng 15 phút lái xe dọc theo đường cao tốc Bắc – Nam Nguyễn Hữu Thọ với bề rộng hiện nay khoảng 60m.
- Giáp ranh với Phú Mỹ Hưng, khu đô thị mới Nam Sài Gòn
- Nằm gần kề những dự án cao cấp khác hình thành nên một cộng đồng dân cư cao cấp.

Quy hoạch tổng thể

Mục đích chính trong việc phát triển quy hoạch tổng thể dự án Kiến Thịnh là nhằm tạo nên một nền tảng vững chắc cho cộng đồng dân cư; được hoạch định tốt để tối ưu hóa diện tích sử dụng, trong khi vẫn đảm bảo một không gian sinh sống chất lượng, hài hòa với nhiều tiện ích công cộng.

Những căn biệt thự song lập cao cấp tọa lạc gần bờ sông và công viên được thiết kế nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như giá trị của từng căn nhà. Sân thể thao và câu lạc bộ dành riêng cho cư dân trong khu vực giúp toàn diện hóa việc phát triển cộng đồng.

Không gian kiến trúc khu phố

Tiện ích

- Nằm cạnh sân golf Phú Mỹ Hưng trên đường Nguyễn Hữu Thọ.
- Thuận tiện với những trung tâm mua sắm sầm uất như khu The Headquarters, siêu thị Lotte, siêu thị Co-op Mart và những khu trung tâm thương mại khác thuộc Phú Mỹ Hưng.
- Các tiện ích khép kín chỉ dành cho dân cư Kiến Thịnh như hồ bơi, phòng tập gym, siêu thị mini, trường mẫu giáo, tiểu học và club house.

Nhà trẻ và khu cộng đồng

Khu dân cư Kiến Thịnh đại diện cho một phương thức mới trong việc xây dựng và phát triển các khu nhà biệt thự song lập, đơn lập, và căn hộ thấp tầng dựa vào tầm quan trọng của không gian xanh và chất lượng của cuộc sống hiện đại.

Dự án này được xác định trở thành một cột mốc của Thành phố Hồ Chí Minh và là dấu ấn cho những dự án xanh được phát triển tại Việt Nam.