Top

Khu trung tâm đô thị Nha Trang

Vị trí: Trần Phú, Nha Trang , Khánh Hòa

 

Nằm ở trái tim của thành phố Nha Trang, dự án có thuận lợi về giao thông và kết nối không gian đô thị tốt từ khu vực hành chính, khu vực xung quanh bãi biển, và các đô thị mới khác. Được bao quanh bởi các khu vực phát triển đô thị mới, vị trí của dự án như là điểm hút cho trung tâm du lịch, thương mại và dân cư phát triển, là điểm đến du lịch và khu ở của thành phố Nha Trang, phát triển Landmark dọc theo đại lộ Trần Phú, là nơi ở độc đáo và sang trọng bậc nhất cho người dân Nha Trang và là thị trường nhà ở lớn thứ 2 ở miền Nam Việt Nam.

Phối cảnh tổng thể

Được tạo hóa ưu đãi, cảnh quan thiên nhiên có sự kết hợp hài hòa của vịnh Nha Trang và các giá trị thiên nhiên; dải bờ biển, hệ thống đảo và sinh cảnh đồng trũng tạo nên một không gian địa lý giao thoa của Nước - Gió - Ánh sáng. Sự giao hòa của các yếu tố thiên tạo, hình thành ý tưởng Quy hoạch của đồ án: Một khu đô thị tuôn chảy, phát triển bên bờ vịnh Nha Trang, một không gian sống với gió và nắng là nơi sống tốt cho cộng đồng, vùng đất của ánh ngọc trai tỏa sáng lợi ích kinh tế trong hiện tại và cho tương lai, Như những dòng hải lưu chảy liên tục trong lòng biển, duy trì sự sống và mang lại những nguồn tài nguyên dồi dào vô tận…

Ý tưởng quy hoạch

Các khu chức năng trong đô thị được bố trí thành từng zone và từng phân khu riêng, sự liên kết quy hoạch sử dụng đất hỗn hợp trên trục đi bộ là sự liên kết chức năng: Du lịch - Thương mại - Nghỉ ngơi. Sự liên kết không gian đô thị bằng hệ thống cây xanh, mặt nước, trục đi bộ bằng thuật liên kết sự riêng biệt thành một thể thống nhất hài hòa. Mục tiêu tạo lập hình ảnh đô thị không gian biển, kiến trúc xanh, thông minh và thân thiện. Nét đặc trưng của đô thị là quy hoạch mang hơi thở của Đại dương, kiến trúc phỏng sinh học biển.

Điểm nhấn dự án.

Trục đường Ocean Walk cũng như một dòng hải lưu chảy vào từ biển Nha Trang, mang tới sự phát triển thịnh vượng cho nhà đầu tư nói riêng và thành phố nói chung. Một dòng chảy hòa quyện của NƯỚC - GIÓ - ÁNH SÁNG tôn vinh thiên nhiên Nha Trang tươi đẹp. Một trục phố thương mại đi bộ nhộn nhịp, và sống động, hình thành từ trên chính dải đường băng khô cứng ngày nào, là một sự hồi sinh về không gian và sự phát triển. Một không gian xanh, thân thiện với con người, góp phần vào sự phát triển bền vững lâu dài của Nha Trang, như dòng hải lưu từ ngàn đời nay.