Top

Khu Đô Thị Mới Phú Cường

Vị trí: , Rạch Giá , Kiên Giang

Tổng quan

Khu Đô Thị Phức Hợp Biển Phú Cường Kiên Giang là đô thị nhỏ được tính toán đến khả năng trở thành thương mại cao cấp bởi các trục đường thương mại – Trung tâm thương mại và các khu biệt thự cao cấp. Ngoài ra tại đây, dự án còn cung cấp loại hình làng tiểu thủ công nghiệp thể hiện nét văn hóa dân tộc cá biệt của vùng, kết hợp với nhiều chức năng thành phố biển cung cấp đất ở và sử dụng cho hơn 15.000 người.
Khu Đô Thị Phức Hợp Biển Phú Cường Kiên Giang dự kiến sẽ là khu đô thị cao cấp, bao gồm các khu thương mại và dịch vụ công cộng thấp tầng với thiết kế hiện đại trang nhã và mang nét đặc thù riêng với các khu biệt thự nghỉ dưỡng  nhầm phục vụ cho nhu cầu tại chỗ cũng như du khách đến Kiên Giang.
Dự án Khu Đô Thị Phức Hợp Biển Phú Cường Kiên Giang tại Thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, hoàn toàn phù hợp với định hướng phát triển tổng thể không gian kiến trúc của tỉnh nói chung và khu vực nói riêng. Khu Đô Thị Phức Hợp Phú Cường Kiên Giang đóng một vai trò quan trọng trong việc đa dạng hóa nhu cầu nhà ở và thương mại dịch vụ, tăng khả năng thu hút du khách đến du lịch làm việc và định cư tại địa phương.
Với mục đích kết nối đô thị toàn khu và tỉnh tận dụng việc mở rộng bờ biển, Khu đô thị phức hợp Phú Cường Kiên Giang là giải pháp phù hợp và đáp ứng các yêu cầu cần cho một đô thị loại 3 hướng đến đô thị loại 2.
Căn cứ vào địa hình, địa thế Khu Đô Thị Phức Hợp Phú Cường Kiên Giang, dự án được nghiên cứu nhắm đến một đô thị thương mại trải dài theo trục chính và chuyển dần sang các khu ở và dịch vụ, cao độ công trình thấp dần ra biển tạo tầm nhìn thoáng cho đô thị biển
Quy hoạch Khu Đô Thị Phức Hợp Phú Cường Kiên Giang là một điểm nhấn thu hút các nhà đầu tư tiềm năng, đặc biệt là khu trung tâm thương mại tại trục đường chính 3 Tháng 2 và Phan Thị Ràng, phát triển và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của khu vực nói chung và của Tỉnh Kiên Giang nói riêng.

Tổng quan của Khu Đô Thị Mới Phú Cường | 1

Thời gian thực hiện dự án là 6 năm: từ năm 2009 – đến năm 2014, chia làm 3 giai đoạn:
    * 2009 - 2010 : Thi công xây dựng hệ thống giao thông chính và cơ sở hạ tầng kỹ thuật đô thị
    * 2010 - 2012 : Thi công xây dựng các tuyến giao thông và cơ sở hạ tầng kỹ thuật còn lại.
    * 2012 - 2014 : Thi công xây dựng các công trình trên mặt đất như khu dịch vụ, thương mại, villa và  nhà ở

Tổng diện tích quy hoạch: 1.466.812 m2, Khu Đô Thị Phú Cường được cân đối với tỷ lệ sau:
    * Khu 1 : 1.262.931 m2 (một phần của khu IV và V)
    * Khu 2 : 98.881 m2 (mở rộng phía biển trục cảnh quan trung tâm đường Phan Thị Ràng)
    * Khu 3: 105.000 m2 (Cảng cá mới tiếp giáp khu dân cư Tây Nam Rạch Sỏi)
Các loại hình dịch vụ như nhà hàng, khách sạn 4 sao, resort 5 sao, bệnh viện quốc tế 5 sao… sẽ mang lại một nguồn thu đáng kể cho Tỉnh nhà, đáp ứng nhu cầu đa dạng về chỗ ở và dịch vụ cho du khách đến tỉnh Kiên Giang khi tiềm năng du lịch của Tỉnh được phát huy trong thời gian tới.

Hạ tầng, quy hoạch của Khu Đô Thị Mới Phú Cường | 1

Sự hình thành và phát triển của khu đô thị sẽ có tác động lớn và tích cực đến sự phát triển kinh tế của các khu vực phụ cận như các huyện Tân Hiệp, Châu Thành, An Biên… và các tỉnh An Giang, Cần Thơ… Bên cạnh đó, khu đô thị này còn làm tiền đề cho sự phát triển bền vững của đảo Phú Quốc, cụm Khu công nghiệp – Nhà máy điện – Cảng biển tại huyện Kiên Lương.
Một trung tâm phối hợp thương mại, dịch vụ, tài chính, có công viên nhìn ra biển trong một tòa nhà hình "quả trứng" tiêu biểu cho "sức sống và sự phát triển" khi nhìn từ trên máy bay hay từ tàu biển ngoài khơi sẽ thấy một biểu tượng "có một không hai" trên thế giới!  Như tòa nhà hát Opera ờ Sydney là một hình ảnh tiêu biểu cho nước Úc, Khu Đô Thị Phức Hợp Biển Phú Cường Kiên Giang sẽ có một tòa nhà với kiến trúc độc đáo biểu tượng cho TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, khu vực ĐBSCL, và cho cả nước Việt Nam.