Top

Khu đô thị Lạc Hồng - Phố Nối

Vị trí: Nhân Hòa, Mỹ Hào , Hưng Yên

 
Phối cảnh khu đô thị.

Hưng Yên là một tỉnh nằm ở trung tâm đồng bằng sông Hồng Việt Nam Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Hưng Yên nằm cách thủ đô Hà Nội 64 km về phía đông nam.

Khu nhà ở công nhân, nhà ở thương mại Lạc Hồng - Phố Nối ra đời với mục tiêu đáp ứng nhu cầu ở và sinh hoạt cho công nhân, cho nhân dân Huyện Mỹ Hào nói chung và đô thị Phố Nối nói riêng. Tạo dựng khu dân cư đạt tiêu chuẩn Quốc gia là một đóng góp quan trọng cho việc hình thành thành phố Phố Nối trong tương lai, xây dựng khu dân cư có cuộc sống chất lượng cao, khu ở xanh - sạch - đẹp, có môi trường thiên nhiên tốt và có các cơ sở hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đạt tiêu chuẩn, đảm bảo tính đồng bộ hoàn chỉnh và phát triển bền vững.

Dự án Khu nhà ở công nhân, nhà ở thương mại Lạc Hồng - Phố Nối được quy hoạch xây dựng trên lô đất có diện tích 151.361m2 thuộc địa phận xã Nhân Hòa, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Lô đất có phía Bắc giáp đường dẫn lên cầu vượt Quốc lộ 5 khu vực Phố Nối, phía Nam giáp với khu dân cư hiện có ở phía Bắc Quốc lộ 5, phía Đông giáp với Trường THPT dân lập Hồng Đức và hành lang đường dây 220kV và phía Tây giáp Nghĩa trang Liệt sỹ và các dự án hiện có.

Khu nhà ở cho công nhân gồm tổ hợp các công trình có chiều cao 5 tầng, công trình dịch vụ và cây xanh thể thao được bố trí phía Đông khu đất. Tổ chức tuyến giao thông hướng Bắc Nam cho khu ở công nhân với mặt cắt ngang phù hợp để đảm bảo nhu cầu giao thông vận tải và thuận lợi trong việc bố trí hạ tầng kỹ thuật cho khu nhà ở. Khu nhà ở thương mại được bố trí ở trung tâm khu đất, có bán kính phục vụ tốt cho cả hai khu nhà ở công nhân và khu nhà ở thương mại, tạo không gian sống trong lành, thuận tiện cho dân cư các khu ở. Về các khu khác như nhà ở chia lô, nhà ở biệt thự và đất công trình hạ tầng kỹ thuật khác đã thống nhất như ở bản vẽ quy hoạch tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan.

Giải pháp giao thông trong quy hoạch hạ tầng được đảm bảo chức năng giao thông nội khu và đầu nối phù hợp với hệ thống giao thông của khu vực. Giao thông đối ngoại là đường quy hoạch rộng 20m nối ra Quốc lộ 5 và đường dẫn lên cầu vượt Phố Nối đoạn qua dự án. Giao thông đối nội là các trục đường trong phạm vi ranh giới dự án, được thiết kế đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho người dân nội khu.

Triển khai quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu nhà ở công nhân, nhà ở thương mại Lạc Hồng Phố Nối giúp cụ thể hoá những mục tiêu chiến lược của tỉnh Hưng Yên, huyện Mỹ Hào; cụ thể hóa quy hoạch chung khu đô thị cũng như làm cơ sở để kiểm soát sự phát triển đô thị lâu dài.

Với mục tiêu tạo lập nên chất lượng cuộc sống cao, khu nhà ở công nhân, nhà ở thương mại Lạc Hồng - Phố Nối sẽ trở thành một biểu tượng cho sự phát triển bền vững. Khu nhà ở sẽ đóng góp vào quá trình chuyển đồi cơ cấu ngành nghề và tạo dựng cuộc sống đô thị hiện đại cho Thành phố Phố Nối trong tương lai.