Top

Khu dân cư Long Hậu

Vị trí: , Cần Giuộc , Long An

Khu dân cư Long Hậu là dự án thành phần thuộc khu đô thị cảng Hiệp Phước, thuộc xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Dự án nằm liền kề với các khu đô thị lớn và dự kiến sẽ tạo nên cộng đồng dân cư đông đúc, sầm uất.
 


Với quy hoạch cảnh quan theo hướng bảo toàn môi trường thiên nhiên hiện có và có vị trí giao thông thuận tiện, cư dân tại dự án Long Hậu trong tương lai sẽ sở hữu môi trường sinh thái trong lành, mát mẻ gần trung tâm thành phố. Không chỉ dừng lại ở việc sở hữu một không gian sống an lành, khu dân cư còn mang đến cơ hội đầu tư bền vững.

Dự án sẽ được triển khai xây dựng trên diện tích 37 ha với tổng vốn đầu tư lên đến 210 tỷ đồng, cung cấp chỗ ở cho khoảng 9.000 người, nhằm phục vụ nhu cầu an cư của cán bộ công nhân viên làm việc tại khu công nghiệp Long Hậu.

Khu dân cư Long Hậu sẽ được chia thành 28 khu nhà phố với tổng cộng 1.384 lô trên diện tích 15.4 ha. Trong đó bao gồm nhà biệt thự, nhà liên kế, nhà tái định cư. Đồng thời, công ty cổ phần Long Hậu còn dành 3.5 ha cho việc xây dựng chung cư cao tầng, 15.4 ha cho các công trình công cộng như trường mầm non, trường phổ thông cơ sở, trung tâm y tế, trung tâm mua sắm, công trình giao thông và 2.7 ha, còn lại dành cho trung tâm VH - TDTT và công viên cây xanh.
 


Với lợi thế là một vùng sông nước, khu dân cư Long Hậu được quy hoạch phát triển dựa trên nền tảng bảo tồn thiên nhiên. Đây sẽ là khu đô thị có mật độ xây dựng thấp và có cảnh quan hài hòa với thiên nhiên và môi trường sinh thái. Tầng cao khống chế từ năm tầng trở xuống, chỉ một vài công trình có chiều cao trên mười tầng để tạo điểm nhấn cho khu đô thị. Công viên cây xanh được thiết kế nằm rải rác khắp khu dân cư, tạo nên một không gian xanh mát, không khí trong lành, mát mẻ.