Top

An Cựu City

Vị trí: Đường số 7, Huế , Thừa Thiên Huế

An cựu city là dự án đô thị kiểu mẫu theo mô hình của Phú Mỹ Hưng tại Huế do Công ty cổ phần đầu tư Việt Long Huế, nay là IMG Huế thực hiện bao gồm các khu biệt thự, nhà liên kế và các toà tháp cao tầng (tham khảo thêm thông tin về An cựu city tại www.ancuucity.com.vn)

An Cuu City có quy mô với tổng diện tích 33ha trong quy hoạch tổng thể 1,700ha của Khu đô thị mới An Vân Dương được Viện Quy hoạch Đô thị Nông thôn - Bộ xây dựng lập. Khu thấp tầng bao gồm 17 khu với tổng cộng 736căn, trong đó có 234 căn biệt thự đơn lập và biệt thự liên kế; khu cao tầng với 16 tháp căn hộ hiện đại và sàn thương mại và mua sắm..

Dự án vừa mang dáng dấp Việt vừa thấp thoáng phong cách hiện đại. Thiết kế khu thấp tầng được Sở XD TTHuế – Hội KTS TTHuế chọn lựa từ cuộc thi Kiến trúc theo các tiêu chí hiện đại, tiện ích, kinh tế và gần gũi với thiên nhiên. Thiết kế khu cao tầng được Kiến trúc sư Ngô Quang Hiền dựa trên ý tưởng kết nối các khối công trình với sân trong bằng các hành lang góc nhìn theo phong cách nửa kín nửa hở kết hợp với mặt nước và mảng xanh xuyên suốt tạo nên những nét đặt trưng riêng cho dự án trong một tổng thể hài hoà của Khu đô thị An Cựu. Thiết kế kết cấu được lựa chọn từ 04 phương án tính toán độc lập. Nhằm đảm bảo chất lượng thi công cho công trình, An cuu city được các công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn giám sát cho công trình.

Cách Nhà văn hoá trung tâm 2km, chợ An Cựu 0.6km, bệnh viện Trung ương Huế 2.5km, Trung tâm thi đấu TDTT 0.9km và giáp với các trung tâm hành chính, kinh tế, tài chính quan trọng của thành phố Huế. Đây là vị trí trung tâm khu đô thị An Vân Dương, cạnh trục đường 100m đi bãi biển Thuận An, trục 56m đi Quốc lộ 1A, trục 26m đi trung tâm thành phố Huế, bên cạnh khu công viên trung tâm rộng 17,5 ha và khu hành chính mới của Tỉnh Thừa Thiên Huế; vị trí của An Cựu City được đánh giá vị trí đắc địa và là nơi giao thoa của các trục đường huyết mạch của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo Quyết định số 86/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020. Mục tiêu tổng quát của quy hoạch là xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ trở thành thành phố trực thuộc trung ương, là trung tâm lớn về kinh tế, văn hoá, du lịch, khoa học - công nghệ, y tế chuyên sâu, giáo dục đào tạo… của miền Trung và cả nước.

An cựu City sẽ là khu đô thị tiện ích cao cấp phục vụ những nhu cầu thiết thực trong cuộc sống của các cư dân trong An cựu City như hồ bơi 1,200m2, sân tennis 2,830m2, khu công viên cảnh quan 3.4ha, nhà hàng-cafe cao cấp, đường chạy bộ, khu vui chơi trẻ em, khu sinh hoạt cộng đồng, trung tâm thương mại…trong không gian thiên nhiên trong lành và một cộng đồng văn minh đảm bảo đem lại cho toàn bộ cư dân sự tiện ích, an ninh và hoàn toàn yên bình khi sống trong không gian An cựu City.

Ngày 23-10-2010, An cựu city sẽ tổ chức lễ trao sổ hồng cho cư dân trong khu đô thị. Bên cạnh đó, Công ty cổ phần đầu tư Việt Long Huế công bố chuyển đổi tư cách pháp nhân thành Công ty cổ phần đầu tư IMG Huế, đây là một trong các công ty con của Công ty Cổ phần đầu tư IMG (Tp.HCM) – tiền thân là Công ty cổ phần đầu tư Việt Long hoạt động trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, năng lượng và một số lĩnh vực khác (tham khảo thêm thông tin của Công ty Cổ phần đầu tư IMG tại www.img.vn)