Top

VSIP Hải Phòng

Vị trí: Núi Đèo, Thủy Nguyên , Hải Phòng

Nằm dọc bên bờ sông Cấm, Hải Phòng là cảng cửa ngõ của khu vực phía Bắc ra Vịnh bắc Bộ và thế giới. Vị trí chiến lược của thành phố lớn thứ ba Việt nam sẽ mang đến những tiềm năng to lớn cho sự phát triển khu công nghiệp và đô thị của thành phố Hải Phòng.

Khu đô thị VSIP – thành phố năng động và thanh bình tọa lạc phía Bắc sông Cấm sẽ trở thành một dự án quan trọng của Hải Phòng  nói riêng và phía Bắc nói chung.

Tổng quan dự án

VSIP hải Phòng  được quy hoạch hoàn hảo hướng đến môi trường sống hiện đại với 3 phân khu chức năng chính: khu đô thị ven sông, vành đai thương mại và trung tâm kinh tế văn hóa. Với ý tưởng thiết kế nhằm tạo nên một khu vườn sinh thái trong khu dân cư, dải đất nằm cách bờ sông 4km sẽ mang đến những cơ hội đầu tư bất động sản lý tưởng cho các nhà đầu tư.

Hơn thế nữa, đến với VSIP Hải Phòng các nhà đầu tư sẽ được hưởng những ưu đãi đặc biệt của Chính phủ dành cho khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải.
Dự án do Công ty cổ phần Phát triển đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore làm chủ đầu tư với quy mô vốn đầu tư khoảng 1 tỷ USD. Khu đô thị mới Bắc sông Cấm có quy mô nghiên cứu 1.600 ha, bao gồm một phần diện tích của các xã Hoa Động, Tân Dương, Dương Quan, An Lư, Trung Hà, Thủy Triều và đảo Vũ Yên, dân số dự kiến là 120.000 người.

Hạ tầng quy hoạch

Khu đô thị bắc sông Cấm được quy hoạch trên diện tích 1.600 ha gồm 2 giai đoạn :
    Giai đoạn 1 là 1.445 ha
    Giai đoạn 2 là 325 ha

Phạm vi ranh giới như sau:
    Phía Bắc giáp thị trấn Núi đèo - Thủy Nguyên
    Phía Đông giáp xã Lập Lễ và sông Bạch Đằng
    Phía Nam giáp sông Cửa Cấm
    Phía Tây giáp xã Lâm Động - Thủy Nguyên

Vị trí dự án


Toàn bộ Khu đô thị Bắc sông Cấm được phân thành 03 khu chức năng:
    Khu trung tâm hành chính - chính trị hơn 322ha
    Khu vui chơi giải trí đa năng và khu dân cư hơn 353ha
    Khu nghiên cứu đào tạo hơn 211ha
    Làng sinh thái gần 170ha
    Khu dân cư và quỹ đất dự trữ gần 231ha
    Khu ở thấp tầng gần 159ha.


Dự kiến, giai đoạn 1 sẽ hoàn thành vào năm 2015. Theo đồ án quy hoạch, khu đô thị Bắc sông Cấm tạo nên trung tâm hành chính, phát triển thành đô thị xanh thân thiện môi trường, phát huy các yếu tố của dòng nước tự nhiên, khuyến khích phương tiện giao thông thân thiện môi trường... Đây là mục tiêu xây dựng phát triển Hải Phòng thành đô thị loại 1 cấp quốc gia. Đến năm 2050, Hải Phòng sẽ là đô thị loại đặc biệt và trở thành thành phố quốc tế.