Top

SHP Plaza

Vị trí: 12 Lạch Tray, Ngô Quyền , Hải Phòng

 

SHP Plaza tọa lạc tại số 12 đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng, vị trí trung tâm sầm uất bậc nhất của thành phố Hoa Phượng Đỏ. Từ vị trí tòa nhà bạn hoàn toàn có thể nhìn ra sân vận động Lạch Tray để xem các trận bóng đá sôi động vào mỗi dịp cuối tuần.

SHP Plaza được xây dựng trên khu đất rộng 3.039,9 m2. Tòa nhà cao 28 tầng, bao gồm 2 tầng hầm để xe và phục vụ hệ thống kỹ thuật và 28 tầng nổi với 2 không gian chính:

- Tầng một đến tầng 06: Các của hàng bán lẻ phục vụ cư dân tòa nhà và dân cư toàn khu vực, sảnh vào khu căn hộ, khu dịch vụ - thương mại, nhà hàng, văn phòng cho thuê, khu cảnh quan sân vườn đi bộ.

- Từ tầng 07 đến tầng 28: Khu vực căn hộ cao cấp với diện tích đa dạng từ 52 m2 đến 180 m2 được thiết kế hiện đại và phù hợp với cảnh quan khu vực.

Phối cảnh dự án

Không gian quy hoạch kiến trúc của tòa nhà được tổ chức theo dạng khối hình chữ V phù hợp với hình dạng của khu đất nhằm thỏa mãn các yêu cầu về mật độ xây dựng, khoảng lùi công trình so với lộ giới chính và tăng hiệu quả của dự án.

Mặt đứng thể hiện rõ nét tính chất thương mại & ở, một số mảng kính, mái đón hiện đại, năng động phù hợp tổng thể mặt đứng của tuyến đường Lạch Tray.

Giải pháp kiến trúc ngoại thất: Đảm bảo sự hài hòa giữa thiết kế tòa nhà và quy hoạch chung, phù hợp với khí hậu phía Bắc. Giải pháp hình khối hiện đại, màu sắc hài hòa với cảnh quan khu vực. Giải pháp vật liệu có tính lâu bền, phù hợp với tính chất công trình.

Giải pháp kiến trúc - nột thất: Tổ chức không gian tiện dụng, linh hoạt, dây chuyền sử dụng hợp lý, thiết kế khu vực vệ sinh và các hệ thống kỹ thuật theo hướng tiêu chuẩn hóa. Thiết kế các hệ thống kỹ thuật tiện dụng và thuận tiện trong công tác bảo trì, sửa chữa.

Sơ đồ tổ chức mặt bằng căn hộ

SHP Plaza do các kiến trúc sư Hàn Quốc thiết kế với lối kiến trúc thông minh và tinh tế. Các khoảng lùi, mảng kính, mái đón của tòa nhà vừa hiện đại vừa thanh thoát nhưng vẫn thể hiện rõ nét tòa thương mại và nhà ở, đặc biệt phù hợp với tổng thể tuyến đường Lạch Tray nhộn nhịp và sầm uất. Kiến trúc của SHP Plaza đảm bảo sự hài hòa giữa thiết kế tòa nhà và quy hoạch chung, phù hợp với khí hậu phía Bắc. Không gian bên trong tòa nhà được bố trí sang trọng, linh hoạt và tiện dụng. SHP Plaza là điểm nhấn nổi bật giữa trung tâm thành phố.

Khu tiện ích thương mại
Các tiện ích lân cận

Dự án do Công ty Cổ phần Bất động sản Sơn và Hóa chất Á Châu thuộc tập đoàn VLC đầu tư, Công ty M4 Architecture Hàn Quốc thiết kế kiến trúc, Công ty PND Hàn Quốc quản lý giám sát và Công ty Cổ phần Thi công Cơ giới và Lắp máy Dầu khí PVC-ME làm nhà thầu thi công.

Tiến độ triển khai

Dự án đắt đầu được triển khai thi công cọc và tường vây từ ngày 21/03/2011, chính thức khởi công ngày 27/03/2012.