Top

Cụm công trình hỗn hợp NO5

Vị trí: NO5 Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy , Hà Nội

Cụm công trình hỗn hợp NO5 - Khu đô thị mới Đông Nam đường Trần Duy Hưng được thực hiện theo phương thức giao đất, chỉ định đấu giá quyền sử dụng đất để tạo vốn xây dựng tuyến đường Láng - Hòa Lạc. Đây là tuyến kết nối hệ thống giao thông Vùng Thủ đô với tuyến đường lịch sử Hồ Chí Minh, tạo động lực phát triển kinh tế, chính trị, xã hội giữa 3 miền Bắc - Trung - Nam.
 

 

Theo thiết kế, cụm công trình gồm tổ hợp 4 tòa nhà cao tầng nằm trên diện tích 2,968 ha đất, thuộc tổng thể dự án khu đô thị mới Đông Nam Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy). Các tòa nhà được xây dựng bao gồm 3 tầng hầm và khối tầng nổi có chiều cao từ 25 đến 29 tầng. Với hệ số sử dụng đất là 6.0 lần, mật độ xây dựng 22,51%, công trình có tổng diện tích sàn xây dựng 178.162 m2; trong đó bao gồm 40.092 m2 diện tích sàn công cộng (văn phòng, dịch vụ thương mại và xã hội...), 138.070 m2 sàn nhà ở chung cư, tạo chỗ ở cho khoảng 3.500 người.

Ngoài 4 khối nhà cao tầng chính, trong tổng thể dự án còn có khu quảng trường rộng 1,5 ha, phía dưới bố trí 3 tầng hầm để mở siêu thị và bãi đỗ xe tĩnh. Các tầng hầm cũng được trang bị hệ mái kính, hệ thông gió, sân, vườn, cây xanh tạo nên khoảng không gian phong phú và hấp dẫn.

Đặc biệt, khu vực quảng trường trung tâm có bố trí hệ mái vòm kính để đóng gió và lấy sáng xuống sảnh siêu thị. Ngoài lối xuống từ các tòa nhà, công trình còn có một sảnh chính đi xuống tầng siêu thị tiếp cận với đường Hoàng Đạo Thúy. Theo đánh giá của các kiến trúc sư, cách bố trí này vừa không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của người đi đường, vừa tạo nên một không gian hấp dẫn cho dự án.

Sau khi hoàn thành, dự án cụm nhà ở hỗn hợp cao tầng này sẽ góp phần tô thêm vẻ đẹp văn minh - hiện đại của khu đô thị mới Đông Nam Trần Duy Hưng và chùm đô thị phía Tây Hà Nội.