Top

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Uy Nam - Unicons

Địa chỉ: 236/6 Điện Biên Phủ, P.17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 84.8.3514 3366        Fax: 84.8.3514 3388

E-mail: contact@unicons.com.vn         Website: www.unicons.com.vn

 

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Uy Nam (Unicons) được thành lập từ Công ty mẹ CotecCons Group vào tháng 07 năm 2006, với mục tiêu chiến lược là mở rộng thị phần và đa dạng hóa hoạt động sản xuất kinh doanh của CotecCons Group.

Chiến lược trong tâm ban đầu của Unicons là kinh doanh thi công xây lắp kết hợp với cung ứng và kinh doanh nguyên vật liệu xây dựng cho cả tập đoàn. Do phát sinh nhu cầu từ chính thị trường xây lắp và từ các khách hàng, Unicons đã phát triển trở thành tổng thầu xây dựng nhiều dự án trong đó đảm nhiệm thi công xây dựng từ công tác móng, kết cấu, kiến trúc, hoàn thiện, hạ tầng cơ điện.

Trên nền tảng vững chắc là đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, và hệ thống quản lý hiệu quả từ CotecCons Group, hiện nay Unicons đã không ngừng nâng cao vị thế của mình trên thương trường bởi:

1. Một đội ngũ gắn kết hơn 130 kỹ sư, kiến trúc sư trong đó có 20 kỹ sư cơ điện và 32 cán bộ quản lý và lãnh đạo tài năng được trang bị kỹ năng lãnh đạo hiệu quả.

2. Một hệ thống quản lý đã được chứng nhận và chứng thực phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2008 và OHSAS 18001:2007 trong đó lấy yêu cầu về sức khỏe, an toàn và môi trường làm ưu tiên hàng đầu và khác biết hóa Unicons so với các doanh nghiệp cùng ngành tại Việt Nam hiện nay.

3. Triết lý kinh doanh nhất quán là mang lại những sản phẩm và dịch vụ an toàn, chất lượng cao, đúng tiến độ, giá cả hợp lý, và điều quan trọng nhất là vượt lên trên cả sự mong đợi của khách hàng.

4. Sự tăng trưởng nhanh nhưng bền vững của năng lực tài chính với doanh số 45 tỷ năm 2006, 309 tỷ năm 2007, 534 tỷ năm 2008, 650 tỷ năm 2009, 1050 tỷ năm 2010 và dự kiến 1300 tỷ năm 2011.

5. Việc thành lập bộ phận cơ điện, Unicons có khả năng nhận thầu thi công xây dựng và cơ điện trọn gói nhằm tạo giá trị gia tăng cho khách hàng và các tư vấn vì chỉ thông qua một đầu mối thông tin quản lý trong quá trình thi công cũng như trong suốt thời gian bảo hành.

Sơ đồ tổ chức

Phạm vi kinh doanh

Unicons đã đăng ký kinh doanh những lĩnh vực chính như sau:

- Xây dựng, lắp đặt, sửa chữa các công trình dân dụng, công nghiệp, công trình kỹ thuật hạ tầng khu đô thị và khu công nghiệp, công trình giao thông, thủy lợi.
- Thiết kế và thi công lắp đặt đường dây, trạm biến thế, hệ thống điện công nghiệp, chiếu sáng, chống sét, hệ thống thông tin, hệ thống báo cháy và chữa cháy.
- Thiết kế và lắp đặt hệ thống đường uống, hệ thống xử lý nước sinh hoạt và nước thải công nghiệp, hệ thống gia nhiệt, thông gió, điều hòa nhiệt độ, hệ thống tự động của tòa nhà.
- Tư vấn đầu tư và thiết kế tổng mặt bằng xây dựng công trình, quản lý dự án các công trình dân dụng, công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật.
- Kinh doanh thiết bị và mua bán vật liệu xây dựng.

Chính sách quản lý

Unicons là công ty xây dựng dân dụng và công nghiệp chuyên nghiệp, đã và đang thực hiện nhiều dự án xây dựng cảu quý khách trong và ngoài nước trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Unicons cam kết hoạt động và liên tục cải tiến hệ thống quản lý toàn diện trong toàn tổ chức, đạt tiêu chuẩn quốc tế và theo chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008, quản lý môi trường ISO 14001:2004 và quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp ISO 18001:2007.

Sự thay đổi không ngừng theo yêu cầu của các dự án trong ngành xây dựng đã tạo ra sự khác biệt giữa nó với các ngành khác. Mỗi dự án đều có những nét riêng biệt về kiểu công tình, kiến trúc đặc thù, chủ đầu tư, địa điểm xây dựng, kỹ năng lao động và nhiều điểm khác biệt khác. Chính vì thế chúng tôi nhận thức được sự cần thiết phải quản lý hệ thống chất lượng đảm bảo thực thi những mục tiêu đề ra, đồng thời cũng phải thật linh hoạt và cho phép tính thích nghi đối với từng công trình cụ thể.

Hệ thông quản lý của Unicons được áp dụng ngay từ lúc mời thầu hoặc đàm phán với chủ đầu tư, xuyên suốt quá trình ký kết hợp đồng, xây dựng công trình cho đến khi kết thúc thời gian bảo hành.

Hệ thống quản lý chất lượng của Unicons được liên tục xem xét, cải tiến và điều chỉnh phù hợp cho từng dự án cụ thể nhằm đảm bảo mang lại kết quả trên sự mong đợi của mỗi khách hàng.

Chương trình đào tạo nội bộ và hệ thống thông tin của chúng tôi đảm bảo rằng tát cả đội ngũ nhân viên đã được trang bị đầy đủ kiến thức và hiểu rõ hệ thống quản lý của Unicons, giúp họ thực hiện và duy trình hệ thống này trong mỗi và tất cả các dự án.

Sự hài lòng của khách hàng được chúng tôi đánh giá sau khi hoàn thành mỗi một dự án hoặc một dịch vụ. Chúng tôi khuyến khích khách hàng gửi thư đánh giá chất lượng thực hiện công việc của Unicons qua từng dự án. Unicons cũng sẽ thực hiện đánh giá nội bộ cho mức độ thành công của dự án về các mặt an toàn, chất lượng, thời gian, ngân sách cũng như đánh giá việc thực hiện của đội ngũ nhân viên, các nhà thầu phụ và các nhà cung cấp.

Chính sách an toàn, môi trường và sức khỏe nghề nghiệp

Unicons cam kết hoạt động tuân thủ Pháp luật Việt Nam và các yêu cầu khác của khách hàng đối với việc kiểm soát các rủi ro về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp.

Chính sách hoạt động của Unicons là công việc tại tất cả các công trình phải được thực hiện trong điều kiện an toàn và hiệu quả nhằm phòng ngừa tai nạn và bệnh nghề nghiệp, đồng thời liên tục cải tiến tỏng việc quản lý và thực thi công tác an toàn và sức khỏe nghề nghiệp.

Nguồn lực trong tổ chức của Unicons là tài sản quý giá nhất. Chúng tôi quan niệm vấn đề an toàn lao động luôn phải được ưu tiên hàng đầu và trách nhiệm của chúng tôi đảm bảo tạo điều kiện làm việc an toàn không gây hại đến tính mạng và sức khỏe của tất cả người lao động.

Hệ thống an toàn lao động của Unicons được triển khai toàn diện trên cơ sở luôn quan tâm chặt chẽ đến biện pháp thi công, thiết bị, có biện pháp khuyến khích và huấn luyện đối với tất cả người lao động. An toàn lao động tại công trường của chúng tôi thực hiện bằng việc đề ra các tiêu chuẩn rõ ràng đồng thời hợp tác chặt chẽ với quý khách hàng và các nhà thầu khác để thiết lập phương thức làm việc được mọi người thừa nhận.

Chính sách của Unicons được truyền đạt đến tất cả nhân sự do chúng tôi kiểm soát bao gồm các bên liên quan nhằm giúp họ ý thức được nghĩa vụ của từng cá nhân về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp và đảm bảo tất cả lực lượng lao động cùng tham gia thực hiện, đánh giá và liên tục cải tiến các thực hành chuẩn về an toàn lao động. Trách nhiệm và sự tham gia của tất cả các cấp độ lao động đồng nghĩa với việc mọi người làm chủ trong an toàn lao động và tự nguyện thực hiện nó một cách hiệu quả. Không một người lao động nào của Unicons bắt buộc phải làm việc trong điều kiện mất an toàn.

An toàn lao động là trách nhiệm của mọi người. Tuy nhiên các cấp quản lý là người đề ra những tiêu chuẩn an toàn lao động, nhằm tạo ra môi trường làm việc an toàn. Các vấn đề an toàn lao động mà Unicons áp dụng phải thiết thực, hiệu quả và bắt buộc tuân thủ.