Top

Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2 Tòa Nhà HITC - 239 Xuân Thủy, P.Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 84.4.3 768 9291        Fax: 84.4.37689290

E-mail: info@pvc.vn         Website: www.pvc.vnTổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực xây lắp các công trình dân dụng cao cấp, công nghiệp dầu khí, đầu tư và kinh doanh bất động sản,...

Tiền thân của Tổng công ty cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam là Binh đoàn 318, ra đời từ năm 1980 với nhiệm vụ chủ yếu là chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho ngành dầu khí. Năm 1983, Binh đoàn 318 chuyển thành Xí nghiệp liên hiệp Xây lắp Dầu khí, là một trong những đơn vị chủ lực xây dựng giàn khoan đầu tiên của Xí nghiệp liên doanh dầu khí Việt Xô.

Ngay từ ngày đầu thành lập, đơn vị đã chú trọng đến việc đầu tư vào cơ sở vật chất, tích luỹ kinh nghiệm, phát triển năng lực sản xuất để tạo nền tảng khá vững chắc cho sự phát triển sau này. Qua gần một phần tư thế kỷ phát triển và trưởng thành, Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam đã trải qua những dấu mốc quan trọng như chuyển thành Công ty thiết kế và xây dựng dầu khí vào năm 1995, chuyển thành Công ty cổ phần xây lắp dầu khí vào đầu năm 2006.

Ngày 21/11/2007, Đại hội đồng cổ đông bất thường Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí thông qua Đề án chuyển đổi Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí thành Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - công ty con.

Cho đến nay, PVC đã thực hiện được nhiều công trình lớn và trở thành một trong những Tổng công ty hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng không chỉ của ngành dầu khí mà còn ở những ngành công nghiệp và dân dụng khác. PVC đã tham gia tất cả các công trình trọng điểm của ngành dầu khí, từ căn cứ dịch vụ tổng hợp trên bờ tại Vũng Tàu, đến các công trình đường ống dẫn khí từ Long Hải đến các khu công nghiệp Phú Mỹ, Mỹ Xuân, Đồng Nai, các công trình trọng điểm quốc gia như nhà máy Đạm Phú Mỹ, điện Nhơn Trạch, cụm khí điện đạm Cà Mau và đặc biệt là nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Trong thời gian tới, PVC sẽ tiếp tục triển khai các công trình dân dụng cao cấp, công nghiệp dầu khí, thực hiện các dự án đầu tư bất động sản và phát triển nhiều lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ khác.

Với phương châm hợp tác cùng phát triển, chúng tôi hy vọng ngày càng nhận được sự cộng tác hơn nữa của các đơn vị trong nước cũng như đối tác nước ngoài.