Top

Công ty Cổ phần Kiến trúc Lập Phương (CUBIC)

Địa chỉ: Tầng 6, toà nhà 63 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 84.4.3537 9092        Fax: 84.4.3537 9091

E-mail: info@cubic.com.vn         Website: www.cubic.com.vn

 

Lịch sử thành lập

Công ty Cổ phần Kiến trúc Lập Phương (CUBIC) được thành lập từ tháng 8 năm 2004 bởi ba sáng lập viên là các kiến trúc sư có cùng quan điểm về nghề nghiệp và định hướng phát triển chuyên môn.

Trong giai đoạn hơn 7 năm xây dựng và phát triển, CUBIC đã định hướng và thực hiện đúng chiến lược của công ty là: chuyên nghiệp về thiết kế kiến trúc , tập trung chuyên sâu vào phát triển chuyên môn, đặc biệt là thiết kế nhà cao tầng và các dự án đòi hỏi tính nghiên cứu cao.

Để thực hiện đúng định hướng phát triển chuyên nghiệp trong kiến trúc , cung cấp các dịch vụ tư vấn tổng thể tốt nhất cho khách hàng, CUBIC đã xây dựng và phát triển các đối tác chiến lược với vai trò là các chuyên gia, cố vấn chuyên môn, các bên liên danh, nhà thầu phụ chuyên nghiệp cho các lĩnh vực tư vấn khác về: Kết cấu, M&E và các lĩnh vực chuyên sâu về kiến trúc.

Hiện tại, với yêu cầu mở rộng của công việc tư vấn, CUBIC đã thành lập Chi nhánh công ty tại Tp. Hồ Chí Minh, Trung tâm tư vấn công nghệ mặt đứng (CUBIC Facade), Trung tâm này sẽ là đơn vị chuyên nghiệp hỗ trợ cho CUBIC.

Triết lý nghề nghiệp

Lập phương là hình khối cơ bản nhưng chứa đựng nhiều giá trị tiềm ẩn. Nó không những có ý nghĩa về kỹ thuật, mỹ thuật mà còn chứa đựng giá trị về tinh thần.

Hình dạng của khối lập phương thể hiện cấu trúc không gian trong nghệ thuật kiến trúc, tính chính xác về mặt kỹ thuật. Đồng thời, hình lập phương được phát triển từ hình vuông – theo quan điểm Âm Dương của triết học Phương Đông là hình biểu trưng cho khái niệm con người trong mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên.

Những suy nghĩ về hình lập phương cũng chính là phương châm làm việc của CUBIC khi nghiên cứu các giải pháp trong thiết kế công trình, đó là:

- Tính đơn giản và logic trong nghệ thuật kiến trúc
- Tính thực tế và độ chính xác trong các giải pháp kỹ thuật
- Tính nhân bản trong ứng dụng.

Lĩnh vực hoạt động của Cubic

- Tư vấn lập dự án;
- Thiết kế quy hoạch đô thị và nông thôn;
- Thiết kế xây dựng. Thiết kế kiến trúc công trình;
- Hoạt động tư vấn đầu tư (Không bao gồm tư vấn pháp luật, tài chính, thuế, kiểm toán, kế toán, chứng khoán);
- Thiết kế kết cấu công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp;
- Thiết kế cấp thoát nước: đối với công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất , khu công nghệ cao;
- Thiết kế điện: đối với công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp.