Top

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

Địa chỉ: Tòa nhà FPT, đường Duy Tân, P.Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 84.4.3768 8998        Fax: 84.4.3768 8979

Website: www.tpb.vn

 

TiênPhongBank mong muốn trở thành ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, có nền tảng hoạt động bền vững, luôn tạo ra cơ hội và điều kiện tốt nhất để khách hàng, cổ đông và cán bộ nhân viên đạt được ước mơ về một cuộc sống tài chính hiệu quả và giản đơn.

Được thành lập bởi Công ty cổ phần FPT, Công ty thông tin di động VMS (MobiFone) và Tổng Công ty Cổ phần Tái bảo hiểm Quốc gia Việt Nam (Vinare), TiênPhongBank được kế thừa các thế mạnh về công nghệ thông tin, công nghệ viễn thông di động, tiềm lực tài chính và vị thế của các cổ đông lớn này mang lại. TiênPhongBank xác định phát huy các ưu thế này để xây dựng cho mình một nền tảng bền vững và mang đến cho khách hàng cuộc sống tài chính đơn giản và hiệu quả hơn.

FPT là cổ đông lớn nhất với 16.90% cổ phần, đóng vai trò quan trong việc hỗ trợ công nghệ và kinh nghiệm khai thác các giải pháp công nghệ thông tin trong hoạt động của Ngân hàng. Các khách hàng của TiênPhongBank cũng được hưởng lợi khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ khác của FPT như viễn thông, máy tính, điện thoại di động, chứng khoán, đầu tư…nhờ các gói dịch vụ trọn gói của TiênPhongBank phối hợp với FPT.

Tổng Công ty Tái bảo hiểm Quốc gia Việt Nam (Vinare) là cổ đông lớn của TiênPhongBank với số vốn góp 10%. Vinare góp phần quant rọng cho TiênPhongBank về tiềm lực tài chính, hệ thống đối tác rộng khắp và kinh nghiệm, chuyên môn sâu trong lĩnh vực quản trị tài chính.

Công ty Thông tin di động VMS (MobiFone) cũng là cổ đông lớn của TiênPhongBank với số vốn góp 4.76%. VMS (MobiFone) đóng vai trò chiến lược trong việc hỗ trợ các giải pháp về việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng thông qua kênh điện thoại di động (Mobile Banking) với chất lượng dịch vụ cao. Mobile Banking là một yếu tố không thể thiếu của một ngân hàng hiện đại nhằm phục vụ các khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Các khách hàng của MobiFone cũng sẽ được hưởng lợi khi có thêm sự lựa chọn trong việc sử dụng dịch vụ ngân hàng thông qua mạng di động chất lượng cao mà họ gắn bó.

SBI Ven Holding Pte. Ltd Singapore là cổ đông nước ngoài sở hữu 4,9% vốn điều lệ của TiênPhongBank. SBI Ven Holding Pte. Ltd có trụ sở chính ở Singapore, hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư, dịch vụ tài chính, quản lý tài sản, bất động sản.

Các cột mốc đáng nhớ TienPhongBank:

Tháng 5- 2008: - Nhận giấy phép thành lập TiênPhongBank
- Hoàn tất việc triển khai hệ thống ngân hàng lõi Flex-cube
Tháng 6- 2008: - Khai trương TiênPhongBank
- Ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)và khung hợp tác chung với Ngân hàng Citi
Tháng 8 – 2008: - Khai trương TiênPhongBank chi nhánh Hà Nội
- Chính thức tham gia mạng thanh toán lớn nhất Việt Nam – SmartLink
- Ra mắt hệ thống ngân hàng tự động MiniBank 24/7
Tháng 9 – 2008: - Chính thức là công ty đại chúng
Tháng 10 -2008: - Khai trương TiênPhongBank Chi nhánh Tp. HCM
- Ra mắt dịch vụ Internet Banking dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp
Tháng 12 – 2008: - Nhận chứng chỉ ISO 9001: 2000 cho toàn bộ hoạt động, sản phẩm, dịch vụ của TiênPhongBank
Tháng 3 - 2009: - Đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất của TiênPhongBank được tổ chức
Tháng 6 - 2009: - Khai trương TiênPhongBank chi nhánh CầnThơ
- Kỷ niệm 1 năm thành lập
Tháng 8 - 2009: - Khai trương chi nhánh Hải Phòng
Tháng 9 - 2009: - Khai trương chi nhánh Đà Nẵng
Tháng 3 - 2010: - Đại hội đồng cổ đông lần thứ hai của TiênPhongBank được tổ chức
Tháng 5 - 2010: - Khai trương Sở giao dịch của TiênPhongBank tại Hà Nội
Tháng 8 - 2010: - Tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng
Tháng 9- 2010: - Khai trương chi nhánh Sài Gòn
Tháng 10- 2010: - Khai trương chi nhánh Thăng Long
Tháng 12- 2010: - Tăng vốn điều lệ lên 3.000 tỷ đồng
Tháng 11-01- 2011: - Khai trương chi nhánh Đồng Nai
- Khai trương chi nhánh An Giang
Tháng 4 - 2011: - Đại hội đồng cổ đông lần thứ ba của TiênPhongBank được tổ chức
Đến 31/12/2010, số vốn điều lệ của TiênPhongBank đạt 3.000 tỷ đồng.

TiênPhongBank xác định sứ mệnh đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin viễn thông và các giải pháp công nghệ trong hoạt động ngân hàng nhằm mang tới giải pháp tài chính mới, phong cách và chất lượng dịch vụ mới, mô hình hoạt động và quản trị tiên tiến, đóng góp vào sự phát triển của ngành ngân hàng trong nước. Với số lượng người sử dụng máy tính và điện thoại di động ngày càng tăng, sự bùng nổ về việc ứng dụng CNTT trong đời sống mọi mặt của người Việt Nam, chiến lược của TiênPhongBank là khai thác các ứng dụng công nghệ để tạo ra một hệ thống tích hợp nhằm mang tới những sản phẩm dịch vụ đa dạng phong phú và tiện lợi tới đông đảo người dân Việt Nam.

Chỉ với một chiếc điện thoại di động hay một máy tính nối mạng, bạn đã có thể sử dụng các dịch vụ của TiênPhongBank mà không nhất thiết phải tới các điểm giao dịch của ngân hàng. Với những khách hàng ưa thích cách giao dịch truyền thống, TiênPhongBank cung cấp dịch vụ thông qua mạng lưới phòng giao dịch (PGD) và chi nhánh hoặc phục vụ tận nhà hay cơ quan. Trong năm 2008, TiênPhongBank đã có mặt tại 2 thành phố lớn nhất của cả nước là Hà nội và TP. Hồ Chí Minh. Trong năm 2009, TiênPhongBank đã mở rộng sự hiện diện của mình tại Hải Phòng, Cần Thơ và Đà Nẵng. Và đầu năm 2011, TiênPhongBank đã tiếp tục mở rộng mạng lưới của mình tại Đồng Nai, An Giang để có thể phục vụ các khách hàng của TiênPhongBank một cách tốt nhất.

TiênPhongBank cam kết mang lại một cuộc sống tài chính hiệu quả và giản đơn cho các thành viên liên quan:

- Với khách hàng: cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tài chính ngân hàng giúp khách hàng tối ưu hóa hiệu quả tài chính cùng với sự thuận tiện và giản đơn khi tiếp cận và sử dụng các sản phẩm và dịch vụ.

- Với cổ đông: là một tổ chức kinh tế hoạt động bền vững và hiệu quả mang tới cổ đông lợi ích kinh tế cao, đều đặn và dài hạn.

- Với cán bộ nhân viên: là ngôi nhà thứ hai mang tới từng thành viên một cuộc sống sung túc và đầy đủ về kinh tế và tinh thần.

- Với cộng đồng và xã hội: là tổ chức có trách nhiệm xã hội, tích cực, chủ động tham gia vào các hoạt động cộng đồng, xã hội, góp phần làm hưng thịnh quốc gia.