Top

Ngân hàng TMCP Đại Dương

Địa chỉ: 4 Láng Hạ, P.Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 84.4.3772 6789        Fax: 84.4.3772 6969

E-mail: support@oceanbank.vn         Website: www.oceanbank.vn

 

Hình thành và phát triển

Thành lập năm 1993 và chuyển đổi mô hình hoạt động từ năm 2007, với những nỗ lực không ngừng của đội ngũ nhân sự và quyết tâm của những người quản trị ngân hàng, OceanBank đã ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường tài chính ngân hàng cũng như từng bước gây dựng được niềm tin vững bền trong lòng công chúng. Từ một ngân hàng với vốn điều lệ 300 triệu đồng, năm 2011, OceanBank có vốn điều lệ lên 5000 tỷ đồng.

Với sự hợp tác đắc lực của cổ đông chiến lược, đối tác chiến lược Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, OceanBank đã có sự chuẩn bị về mọi mặt, sẵn sàng cho những bước chuyển mình mới: Đến năm 2013, OceanBank sẽ trở thành một ngân hàng đa năng, hiện đại có tầm vóc tương xứng với một ngân hàng TMCP lớn trong nước, có năng lực tài chính, mạng lưới khách hàng, hệ thống chi nhánh, nguồn nhân lực và công nghệ…đủ mạnh để tạo điều kiện tốt nhất cho việc chuyển hướng hành một ngân hàng hàng đầu trong giai đoạn 2013-2020.

Hoạt động

Sau khi chuyển đổi mô hình hoạt động và mở rộng mạng lưới kinh doanh, OceanBank đã đạt được sự tăng trưởng vượt bậc, tốc độ tăng trưởng ngoạn mục thể hiện ở các chỉ tiêu về tổng tài sản và lợi nhuận. Với tổng tài sản tính đến cuối năm 2007 đạt 13,680 tỷ đồng, OceanBank đã đạt mức lợi nhuận trước thuế cả năm là 135,5 tỷ đồng, tăng gấp hơn 10 lần so với năm 2006. Năm 2008, mặc dù được coi là năm khó khăn đối với hoạt động ngân hàng, OceanBank đảm bảo kế hoạch về chỉ tiêu về tổng tài sản, tổng nguồn vốn huy động, dư nợ, thu nhập... Tính riêng tổng tài sản, năm 2008, OceanBank đã đạt 14,091 nghìn tỷ. Sáu tháng đầu năm 2011, tổng tài sản của OceanBank đã đạt gần 60.000 tỷ đồng.

Dịch vụ Ngân hàng Doanh nghiệp: Quan hệ truyền thống của ngân hàng và doanh nghiệp luôn mang tính tương hỗ và đồng thuận cao. OceanBank cam kết luôn song hành, hỗ trợ tối đa cộng đồng doanh nghiệp, mang lại các giải pháp tài chính phù hợp và hiệu quả nhất. Sự thịnh vượng và hài lòng của khách hàng là mục tiêu kinh doanh của chúng tôi.

Năm 2009, OceanBank có bước phát triển mới về hoạt động thanh toán, đặc biệt là mảng thanh toán quốc tế, Dịch vụ Ngân hàng Cá nhân: OceanBank luôn nghiên cứu và đưa ra những sản phẩm dịch vụ nhằm tối đa hoá lợi ích của khách hàng. Nhóm sản phẩm tiết kiệm cá nhân của OceanBank giúp khách hàng có thể yên tâm tích luỹ. OceanBank đáp ứng nhu cầu vay vốn đa dạng của quý khách, chúng tôi cũng thiết kế một số sản phẩm tín dụng riêng như cho vay mua nhà, mua ôtô, cho vay tiêu dùng. Các dịch vụ như thanh toán, chuyển tiền, bảo lãnh, ngoại hối…đều được cung cấp với phương thức linh hoạt và thủ tục đơn giản.

Dịch vụ ngân hàng điện tử: Ngân hàng điện tử là một trong những bước đột phá về ứng dụng công nghệ của OceanBank. OceanBank hiện cung cấp miễn phí dịch vụ Thẻ, HomeBanking, InternetBanking, Mobile Banking nhằm đem lại cho khách hàng tiện ích hiện đại và giá trị gia tăng cao nhất.

Xác định nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng số một, OceanBank thu hút nhiều nhân lực có trình độ quản lý giỏi, chuyên viên tài chính cao cấp, các chuyên gia nước ngoài, đặc biệt là những nhân sự biết kết hợp trình độ quản lý chuyên môn sâu, năng lực xây dựng văn hoá tổ chức hiện đại với hiệu quả tổng thể. Phương châm của OceanBank là: Nguyên tắc linh hoạt, tự chủ công việc, thượng tôn trách nhiệm và kỷ luật chặt chẽ. Đến nay, tổng số CBNV của OceanBank đạt trên 1.500 người.

Hợp tác đa phương

Các hoạt động hợp tác đa phương được thúc đẩy xứng tầm với sự vươn lên mạnh mẽ của ngân hàng. OceanBank đã ký kết hợp tác với nhiều đối tác như: Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Tổng công ty CP Tài chính Dầu khí Việt Nam, Công ty CP Tài chính đường thủy Việt Nam, Công ty Chuyển mạch Tài chính QG Việt Nam, Tổng Công ty Đường Sắt Việt Nam, Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam… để hỗ trợ kinh nghiệm, chia sẻ công nghệ cũng như hợp tác toàn diện trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Đặc biệt, tháng 01/2009, OceanBank đã ký kết cổ đông chiến lược với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đánh dấu bước phát triển mới của OceanBank và ghi nhận sự hấp dẫn của thương hiệu OceanBank với các đối tác kinh tế lớn. OceanBank cũng đã liên tục có những ký kết quan trọng với nhiều đối tác lớn trong và ngòai nước. OceanBank đã kết nối hệ thống SWIFT, trở thành thành viên SWIFT với mạng lưới ngân hàng đại lý gồm hơn 200 ngân hàng lớn trên thế giới.

Mạng lưới

Phát triển mạng lưới rộng và mạnh, thành lập thêm chi nhánh, phòng giao dịch đồng nghĩa với việc chiếm lĩnh thị phần và xây dựng năng lực cạnh tranh nên đây là một trong những ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch của OceanBank.

OceanBank đã phủ sóng đến tòan bộ các địa bàn trọng điểm của cả nước như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương, Đà Nẵng, Nghệ An, Quảng Ngãi, Vũng Tàu, Sài Sòn, Cà Mau... OceanBank đã nâng số phòng giao dịch và chi nhánh lên con số trên 100.

Công nghệ

Được xây dựng theo mô hình chuẩn cho Ngân hàng hiện đại với đầy đủ phòng ban chức năng theo tiêu chuẩn quốc tế về quản lý các dịch vụ công nghệ thông tin ISO 2000, hoạt động công nghệ thông tin đã có những đóng góp quan trọng vào thành công chung của OceanBank. OceanBank đã triển khai thành công CoreBanking tạo nền tảng phát triển một ngân hàng hiện đại, đa năng; dịch vụ Ngân hàng điện tử được mở rộng với nhiều ứng dụng, nâng cấp hạ tầng truyền thông CNTT đảm bảo hoạt động ngân hàng an toàn và ổn định.

Trong năm 2010, OceanBank tiếp tục ứng dụng những công nghệ hiện đại để gia tăng giá trị dịch vụ, đồng thời mở rộng kết nối tới tất cả khách hàng bằng việc tham gia sâu hơn trong các quy trình kinh doanh, phát triển các dịch vụ, sản phẩm mới và hỗ trợ kiểm soát rủi ro dựa trên nền tảng hạ tầng công nghệ thông tin vững chắc và tin cậy. Sản phẩm thẻ VISA, thẻ thanh toán xăng dầu OP Card và dịch vụ ngân hàng trực tuyến Internet Banking, Mobile Banking, Home Banking đã đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của khách hàng. OceanBank được NHNN lựa chọn là một trong 8 ngân hàng tiên phong trong dự án kết nối liên thông hệ thống các điểm chấp nhận thẻ (POS) góp phần giải quyết bài tóan phát triển thanh toán không dung tiền mặt tại Việt Nam là sự đánh giá và kết quả xứng đáng cho quá trình nỗ lực ứng dụng công nghệ hiện đại của OceanBank. Với sự đầu tư cho hệ thống CNTT một cách chủ động và có định hướng, OceanBank hòan tòan tự tin trở thành một ngân hàng hiện đại, tự tin bước vào thị trường ngân hàng điện tử - một xu hướng tất yếu trong tương lai.