Top

Công ty Xi măng Nghi Sơn (NSCC)

Địa chỉ: Phòng 2209 Saigon Trade Center, 37 Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: 84.4.3823 6308        Fax: 84.8.3823 6310

Website: www.nghison.com.vn

 

Sơ lược công ty

Công ty Xi măng Nghi Sơn (NSCC) là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (Vicem) với hai tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản là Taiheiyo Xi măng (TCC) và Mitsubishi Vật liệu (MMC), Công ty được thành lập ngày 11/04/1995. Vào tháng 7/2000, các cán bộ, nhân viên Việt Nam và Nhật Bản đã đưa dự án đầu tư lớn nhất của Nhật Bản tại Việt Nam, gồm Nhà máy chính tại tỉnh Thanh Hoá và Trạm Phân phối tại thành phố Hồ Chí Minh cùng với hệ thống bán hàng chính thức đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Năm 2007, dây chuyền sản xuất thứ 2 của Nhà máy chính và Trạm Phân phối tại tỉnh Khánh Hoà được khởi công xây dựng. Tháng 4/2010, dây chuyền sản xuất thứ 2 đã chính thức hoàn thành, nâng tổng công suất của Nhà máy chính lên 4,3 triệu tấn/năm.

Xi măng Nghi Sơn đã có một đội ngũ cán bộ, nhân viên có trình độ quản lý, chuyên môn, kỹ thuật cao, năng động và sáng tạo. Các kỹ sư, cử nhân đại học nhiệt tình trong công việc, ham học hỏi để nâng cao kiến thức cùng với những công nhân kỹ thuật được hướng dẫn, đào tạo thường xuyên là nguồn lực quý giá của Công ty.

 

Định hướng, sứ mệnh và mục tiêu

Sứ mệnh: Trở thành một công ty có uy tín nhất ở Việt Nam.

Định hướng: Phấn đấu là Nhà sản xuất & Phân phối Xi măng số 1 Việt Nam.

Mục tiêu:
- Thỏa mãn nhu cầu ngày càng gia tăng của khách hàng thông qua hệ thống cung cấp những sản phẩm có chất lượng cao và ổn định.
- Tạo ra những giá trị bền vững cho các cổ đông.
- Phấn đấu chiếm lĩnh vị thế cạnh tranh trên tất cả các thị trường thông qua hoạt động sản xuất, phân phối và bán hàng có hiệu quả.
- Xây dựng phúc lợi cho người lao động thông qua chương trình phát triển nhân lực toàn diện và chính sách đãi ngộ công bằng.
- Phát triển mối quan hệ hợp tác chiến lược với các nhà cung ứng vì lợi ích chung lâu dài theo phương châm "Hợp tác để cùng phát triển”.
- Liên tục thể hiện trách nhiệm đối với vấn đề phát triển bền vững theo triết lý hoạt động của các chủ đầu tư trên phạm vi toàn cầu.
- Vun đắp cho văn hóa công ty mang bản sắc riêng biệt - quan hệ hợp tác chân thành và cởi mở, là mô hình kiểu mẫu cho sự hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.
- Đóng góp vào quá trình phát triển của cộng đồng tại địa phương và của cả Việt Nam.

Cơ cấu tổ chức

Hội đồng Quản trị Ban Giám đốc

1. Chủ tịch: Ông Ryuichi Hirai
2. Phó Chủ tịch: Ông Tạ Quang Bửu
3. Thành viên: Ông Yoshiro Tawara
4. Thành viên: Ông Hoàng Văn Lược
5. Thành viên: Ông Hideo Fukushima
6. Thành viên: Ông Masayuki Hirota
7. Thành viên: Ông Satoshi Asami
8. Thành viên: Ông Akihisa Koga
9. Thành viên: Ông Vũ Văn Khoa
10. Thành viên: Ông Tạ Quang Sâm
11. Thành viên: Ông Toru Kanai.

1. Tổng Giám đốc: Ông Yoshiro Tawara
2. Phó Tổng Giám đốc: Ông Hoàng Văn Lược
3. Giám đốc Nhà máy: Ông Akihisa Koga
4. Phó Giám đốc Nhà máy: Ông Nguyễn Thế Hải
5. Giám đốc Thị trường và Kế hoạch: Ông Kazuo Morita
6. Phó Giám đốc Thị trường và Kế hoạch: Ông Nguyễn Bá Hùng
7. Giám đốc Tài chính Kế toán: Ông Tetsuya Suemura
8. Phó Giám đốc Tài chính Kế toán: Ông Lê Văn Thuận
9. Giám đốc Hành chính: Ông Michio Matsuoka
10. Phó Giám đốc Hành chính: Ông Trần Quang Sinh
11. Giám đốc CN. Tp. Hồ Chí Minh: Ông Shinya Ikeno
12. Phó Giám đốc CN. Tp. Hồ Chí Minh: Ông Đoàn Hồng Sơn
13. Giám đốc Chi nhánh Hà Nội: Ông Kazuo Morita
14. Phó Giám đốc Chi nhánh Hà Nội: Ông Nguyễn Bá Hùng
15. Giám đốc Dự án: Ông Masaki Kawano
16. Phó Giám đốc Dự án: Ông Bùi Văn Loát.


Tổ chức Công ty

Công ty hiên có 5 khối và 2 chi nhánh chính: Sản xuất (Nhà máy), Thị trường và Kế hoạch, Hành chính, Kế toán - Tài chính, Dự án mở rộng, chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Nhà máy chính ở xã Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hoá. Nhà máy nằm gần biển, có cảng biển chuyên dụng có thể tiếp nhận tàu có trọng tải 40.000 tấn. Đường băng tải chở nguyên liệu dài 12 km từ mỏ đá Hoàng Mai (Quỳnh Lưu, Nghệ An) đến Nhà máy.

Văn phòng ở Hà Nội, Chi nhánh ở Tp. Hồ Chí Minh, văn phòng ở Tp. Nha Trang, Tp. Thanh Hoá và Tp. Vinh nằm trong các toà nhà văn phòng hiện đại.

Trạm phân phối ở xã Hiệp Phước, quân Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh nằm trong khu công nghiệp lớn, thuận tiện cho giao thông thuỷ, bộ, có công suất luân chuyển 1,8 triệu tấn xi măng/ năm và cảng chuyên dụng có thể tiếp nhận tàu chở xi măng chuyên dụng có trọng tải đến 20.000 tấn.

Trạm Phân phối Ninh Thuỷ tại Khu kinh tế Vân Phong, huyện Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hòa có công xuất 0,5 triệu tấn xi măng/năm, thuận tiện cho giao thông thuỷ, bộ và một cầu cảng chuyên dụng có thể tiếp nhận tàu có trọng tải 20.000 tấn.