Top

Công ty TNHH Bất động sản GuocoLand Bình Dương

Địa chỉ: Phòng 1203 - Sài Gòn Trade Center - 37 Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: 84.8.3823 3338        Fax: 84.8.3823 3339

E-mail: contactus@guocoland.com.vn         Website: www.guocoland.com

 

Công ty GuocoLand, đã niêm yết trên sàn chứng khoán Singapore, là công ty phát triển bất động sản đoạt nhiều giải thưởng, nổi bật bởi các công trình chất lượng, với thiết kế và ý tưởng sáng tạo. Trụ sở chính tại Singapore, GuocoLand có quỹ đất rộng lớn tại Singapore, Trung Quốc, Malaysia và Việt Nam, và sẽ tiếp tục đầu tư vào các thị trường tiềm năng này.

Hình thành và phát triển

Công ty TNHH GuocoLand được thành lập vào ngày 31/03/1976 tại Singapore với tên giao dịch ban đầu là Công ty TNHH Sealion Hotel Pte Ltd. Ngày 30/09/1978, Công ty chuyển đổi thành công ty đại chúng và được niêm yết trên sàn chứng khoán SGX-ST vào ngày 14/11/1978. Sau khi bán một phần cổ phiếu và tài sản cho Tập đoàn Hyatt Regency tại Singapore, Sealion Hotel Ptd Ltd đã trở thành Công ty Cổ phần Đầu tư và hoạt động với tên gọi Tập đoàn First Capital.

Mở rộng sang lĩnh vực bất động sản

Cuối năm 1990, Tập đoàn First Capital đã đầu tư vào phát triển bất động sản. Cũng từ thời điểm này, đầu tư, phát triển và quản lý bất động sản trở thành lĩnh vực kinh doanh chính của tập đoàn.

Tập đoàn First Capital tiên phong trong việc phát triển khu chung cư có quyền sở hữu 99 năm tại Singapore nhắm vào các đối tượng chính của Ban phát triển nhà ở (Housing Development Board - HDB). Kể từ đó, Tập đoàn đã phát triển thành công và bán được 29 khu nhà ở tại Singapore, cung cấp hơn 8.300 căn hộ và trở thành Nhà kinh doanh địa ốc hàng đầu trên thị trường Bất động sản căn hộ tại Singapore.

Nhận diện thương hiệu mới

Ngày 18/11/2002, Công ty đã đổi tên thành GuocoLand để khẳng định là công ty chuyên về lĩnh vực kinh doanh bất động sản, và đồng nhất thương hiệu với công ty mẹ là Tập đoàn Guoco Limited đã được niêm yết trên Sàn chứng khoán Hong Kong Limited.

Hiện nay, GuocoLand là một trong những công ty bất động sản lớn được niêm yết trên Sàn chứng khoán Singapore (SGX). Tính đến ngày 30/06/2009, Tập đoàn GuocoLand có tổng giá trị vốn chủ sở hữu là 2.06 tỷ USD và tổng giá trị tài sản lên đến 5.86 tỷ USD. Cùng thời điểm này, doanh thu của Tập đoàn GuocoLand là 513 triệu USD chỉ trong vòng 12 tháng, kết thúc vào ngày 30/06/2009.

Những hoạt động đầu tư quốc tế

Từ năm 1994, ngoài Singapore, Tập đoàn đầu tư kinh doanh bất động sản tại Trung Quốc bao gồm những thành phố lớn như: Bắc Kinh, Thượng Hải, Nam Kinh và Thiên Tân.

Từ năm 2004, Tập đoàn đã gia nhập vào thị trường bất động sản Malaysia thông qua việc mua lại cổ phần của Tập đoàn GuocoLand Berhad (Malaysia) - Tập đoàn bất động sản lớn được niêm yết trên Sàn chứng khoán Bursa Malaysia Securities Berhad.

Tháng 9 năm 2006, GuocoLand cũng đã đầu tư vào thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam và được cấp giấy phép đầu tư để xây dựng dự án Khu đô thị liên hợp rộng 240.000 m2 trên thổng diện tích mặt bằng 17.5 hecta tại tỉnh Bình Dương. Khu đô thị này cách thành phố Hồ Chí Minh 17 km về phía bắc.

Giải thưởng và danh hiệu

- Tại Singapore


GuocoLand đi đầu trong việc phát triển xây dựng an toàn và thân thiện với môi trường. Điều này được chứng nhận thông qua việc tập đoàn giành được giải thưởng Green Mark trong việc phát triển khu dân cư tại Singapore. Khu dân cư Sophia và Goodwood nhận giải thưởng Bạch Kim Green Mark - giải thưởng danh dự cao nhất cho "tòa nhà xanh" được cấp bởi Tổ chức Building and Construction Authority (BCA) lần lượt vào các năm 2009 và 2007. Giải thưởng Vàng Green Mark cũng được trao cho hai công trình tại Bờ Biển Đông là Waterline (năm 2010) và Elliot (năm 2009). Bên cạnh đó, BCA cũng đã chứng nhận cho công trình Quarzt là "công trình xanh" vào năm 2006.

Ngoài ra, các công trình đoạt giải thưởng cũng bao gồm The Stellar đạt giải thưởng công trình xây dựng xuất sắc BCA năm 2010 và dự án Leonie Studio với giải thưởng công trình thiết kế xuất sắc năm 2007.

- Tại Trung Quốc

GuocoLand Trung Quốc (GLC) đã được chính quyền quận Dongchen, Bắc Kinh trao giải thưởng Model Establishment Company - giải thưởng dành cho việc đóng góp vào sự phát triển kinh tế. GLC là công ty bất động sản nước ngoài duy nhất nhận giải thưởng Doanh nghiệp Bất động sản có hoạt động xã hội tích cực (Beijing Corporate Social Responsibility Real Estate Developer) tại Bắc Kinh - giải thưởng cao quý do Quốc hội Trung Quốc chứng nhận.

Guoson Center Changfeng, một dự án lớn tại Thượng Hải đã nhận được 4 giải thưởng trong năm 2008 bao gồm: Shanghai Economized Construction Site Model Project, High Quality Structure Project, Shanghai Model Establishment Construction Site và The Most Investment Potential Commercial Property tại đồng bằng Dương Tử Giang.

Ngoài ra, dự án Guoson Center Dongzhimen đã nhận Huy chương Vàng và dự án West End Point nhận Huy chương Bạc của Beijing Construction Great Wall Cup.

Trong năm 2010, hai khu đô thị liên hợp Guoson Centre tại Bắc Kinh và Thượng Hải đều nhận được giải thưởng "Best Mixed Use Development Asia Pacific" và "Best Mixed Use Development China" do Asia Pacific International Property phối hợp cùng với Đài truyền hình Bloomberg trao tặng.

- Tại Malaysia

Với trên 50 năm kinh nghiệm và sở hữu quỹ đất rộng lớn tại những vị trí chiến lược, GuocoLand Malaysia (GLM) tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực bất động sản tại Malaysia.

GuocoLand Malaysia là tập đoàn phát triển địa ốc hàng đầu về kinh doanh nhà ở và khu thương mại bao gồm văn phòng cho thuê, khu căn hộ cao cấp tại Kuala Lumpur và những vị trí khác tại Klang Valley.

Dự án Hong Leong Group Headquarters và Wisma Hong Leong đã nhận được giải thưởng FIABCI (năm 1996) về phát triển thương mại. Bên cạnh đó, trong năm 2001, dự án Pantao Sepang Putra của GLM cũng được Hiệp hội Kế hoạch Malaysia trao giải thưởng Anugerah Pertubuhan Berancang...

Trách nhiệm xã hội

Với tinh thần luôn đề cao trách nhiệm hướng tới cộng đồng, Tập đoàn GuocoLand luôn đồng hành trong nhiều hoạt động gây quỹ và lập nhiều tổ chức từ thiện nhằm giúp những người thiếu may mắn trong xã hội.

GuocoLand Việt Nam đã tài trợ cho Quỹ Gentle Fund Orgnization (GFO) với chương trình "Nuôi dưỡng ước mơ" thông qua buổi hòa nhạc được tổ chức tại nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 1 năm 2009, với sự tham gia của các ca sĩ chuyên nghiệp và tình nguyện ở Việt Nam và Singapore. Mục đích của buổi hòa nhạc này là để gây quỹ trong việc mở rộng các trung tâm học tập GFO.

GFO là tổ chức hoạt động xã hội hợp pháp ở Singapore với vai trò hỗ trợ về giáo dục cho những thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn thông qua nhiều hoạt động điều hành bởi các quản lý GFO và thanh niên tại Singapore và tại nhiều thành phố lớn của Việt Nam. Ngoài ra, GFO cũng đã hỗ trợ cho những bệnh nhân người Việt mắc bệnh nan y có thể được điều trị tại Singapore.